Ảnh minh họa - Nguồn Internet |
2. Thịt
Thịt lợn, gà và các sản phẩm của chúng như xúc xích, thịt xông khói... chứa nhiều chất béo, cholesterol xấu nên tác động không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 140 g thịt mỗi ngày.
3. Đồ ăn chiên
Những món ăn được chiên với nhiều dầu, mỡ thường chứa nhiều chất béo. Nếu sử dụng nhiều, mỡ trong máu bạn có thể tiếp tục tăng cao. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa món ăn chế biến theo dạng trên, thay thế bằng các đồ ăn chế biến theo cách hầm, luộc hoặc hấp.
4. Thực phẩm có đường
Bệnh nhân mỡ nhiễm máu nên ăn gì? Rau củ và trái cây: Theo Livestrong, các nhóm thực phẩm trái cây và rau củ giúp giảm nồng độ chất béo và cholesterol trong máu. Chúng rất giàu chất xơ và các vitamin thiết yếu hỗ trợ loại bỏ chất béo nguy hiểm ảnh hưởng đến máu và cơ thể. Thực phẩm giàu protein như ức gà không da, cá có mức độ cholesterol thấp, giảm nguy cơ tăng mỡ máu ở người bệnh. Thực phẩm giàu chất xơ như các loại đậu, lúa mạch, gạo lức... làm giảm lượng chất béo, cholesterol được hấp thụ vào cơ thể, đồng thời sản sinh các cholesterol có lợi cho sức khỏe, tăng cường miễn dịch. |