Khi máu được lọc sạch, đồng nghĩa với áp lực lên thận cũng được giảm bớt, kéo theo toàn bộ các cơ quan khác hoạt động tốt hơn.
Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo máu tích tụ chất độc như nhức đầu, dị ứng, mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch và các vấn đề về da như mụn trứng cá, nám… Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên xem thường các dấu hiệu này.
Thải độc máu là quá trình sinh học quan trọng để nâng cao chất lượng máu. Khi máu được lọc sạch, đồng nghĩa với áp lực lên thận cũng được giảm bớt, kéo theo toàn bộ các cơ quan khác hoạt động tốt hơn.
Dưới đây là một vài thực phẩm giúp thải độc máu hiệu quả bạn nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày:
1. Tỏi. Tỏi có chứa chất chống oxy hóa và chất khoáng làm giảm cholesterol xấu và giúp làm sạch máu.
Bạn có thể ăn 1 tép tỏi sống mỗi ngày hoặc thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp loại bỏ các chất độc tích tụ trong máu.
2. Củ nghệ. Nghệ được biết đến có tính kháng khuẩn, chống viêm và chống trầm cảm. Loại củ này chứa chất oxy hóa mạnh được gọi là curcumin, một loại chất quý hiếm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nó giúp tăng cường chức năng gan, giải độc gan, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó cũng giúp đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể một cách nhanh nhất.
3. Rau mùi. Loại rau này có chứa các chất chống oxy hóa giúp cơ thể thải độc và giảm cholesterol. Đồng thời, loại rau này rất giàu vitamin A, C, K và Folate – những chất được xem là có tác dụng lọc máu hiệu quả.
Ngoài ra, rau mùi được chứng minh thúc đẩy sản xuất insulin, giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
4. Húng quế. Húng quế cũng là loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn. Thêm loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày cũng được xem là phương pháp thải độc máu tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.
5. Hạt tiêu Cayenne. Hạt tiêu cayenne có chứa các vitamin A, B, C, E và K cũng như kali và magiê. Những thành phần này có tác dụng lọc máu hiệu quả.
6. Cà rốt. Cà rốt có chứa chất glutathione, một tác nhân giúp làm sạch máu và cà rốt cũng chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, B, C và K và kali. Các chất này giúp "tống" các chất độc ra khỏi cơ thể và thanh lọc máu.
7. Mướp đắng. Mướp đắng hoạt động như một thiết bị lọc máu tự nhiên nhờ tác dụng giải độc và ngăn chặn các gốc tự do gây bệnh.
8. Củ cải. Củ cải giàu vitamin A, B, C và K, folic acid và có lượng chất xơ lớn. Đây là một loại rau củ có chứa chất chống oxy mạnh, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân có hại. Nó có thể kích thích hoạt động của gan và quá trình thải độc diễn ra trong cơ thể.
Theo Linh Chi (Soha/Trí Thức Trẻ)