Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Food Research International cho thấy hành tím giàu flavonoid có thể giúp đẩy lùi bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Guelph (Canada) thấy rằng hành tím có hàm lượng cao quercetin - một loại flavonoid - có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Quercetin cũng giúp giảm viêm và chống dị ứng.
“Chúng tôi thấy rằng hành tím có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư”, chuyên gia Abdulmonem Murayyan thuộc đại học trên cho biết.
Ngoài ra, củ hành tím còn chứa lượng lớn anthocyanin hỗ trợ tiêu hủy các chất độc hại trong cơ thể.
Theo Mai Duyên (Thanh Niên Online)