Chanh đào có một tác dụng "kỳ diệu" nhưng rất ít người biết, đó là tác dụng giảm cân.
1. Sử dụng chanh đào để giảm cân như thế nào?
Cách chế biến chanh đào để giảm cân rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chanh đào tươi, thái lát, cho vào lọ thủy tinh sạch. Đổ mật ong sao cho ngập chanh, dùng vật nặng chèn lại để chanh không nổi lên trên mặt.
Cho lọ chanh ngâm mật ong vào tủ lạnh. Vài ngày sau có thể đem ra dùng.
Sử dụng chanh đào để giảm cân: Mỗi sáng, khi vừa ngủ dậy, uống 1 cốc nước ấm pha 1 - 2 chanh đào mật ong cộng thêm 1 - 2 lát chanh. Nên uống trước bữa sáng khoảng 30 phút.
Duy trì mỗi ngày 3 cốc nước pha chanh đào mật ong để có tác dụng giảm cân hoặc tốt nhất.
2. Vì sao chanh đào ngâm mật ong có tác dụng giảm cân?
Loại quả này còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời bởi chúng rất giàu acid citric (khoảng 8% khối lượng khô). Loại acid này có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tác động của thức ăn vào lượng đường trong máu.
Thêm nữa, nếu bạn ăn cả lát chanh thì đồng thời bạn cũng nhận được một lượng pectin (chất xơ) có trong vỏ chanh giúp ngăn dạ dày hấp thụ quá nhiều đường từ thức ăn, từ đó có tác dụng giảm cân.
Nếu bạn còn băn khoăn về lượng mật ong tiêu thụ cùng với chanh đào có hỗ trợ cho việc giảm cân không hoặc có khiến bạn tiêu thụ quá nhiều đường không thì bạn cứ yên tâm bởi mật ong là một loại thực phẩm giàu chất xơ, năng lượng thấp.
Khi tiêu thụ 100g mật ong, cơ thể chỉ nhận được 294 calories, so với năng lượng của cơ thể nhận được từ thực phẩm hàng ngày là rất nhỏ. Chính vì thế, người ta nói rằng sử dụng mật ong là một cách "ăn ngọt" nhưng lại có tác dụng giảm cân.
Về tác dụng của chanh đào, ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ nhiệm bộ môn Đông Dược, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Ruột quả chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc. Ngoài ra, chanh đào chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng trong việc phòng trị ho, khàn tiếng và giảm cân. |