Rau xanh tươi sống chiếm tỉ trọng lớn, tăng cá, giảm thịt và cơm theo nguyên tắc ăn sống, nhai kỹ, nuốt chậm.
Nguyên tắc: ĂN SỐNG, NHAI KỸ, NUỐT CHẬM
BỮA SÁNG:
1. 1 lát gừng nhỏ
2. 10 ngọn húng quế (húng chó, bạc hà)
3. 1 muỗng lô hội tươi
Sau đó ăn bữa sáng như bình thường.
|
Các loại rau nên ăn sống thay vì xào, nấu để giữ lại được vitamin và muối khoáng có lợi. Ảnh minh họa |
BỮA TRƯA, TỐI
1. Rau diếp cá: 150-200g
2. Cà chua: 100g
3. Dưa chuột: 100g
4. Ớt chuông Đà Lạt đỏ: 100g
5. Ớt chuông Đà Lạt xanh: 100g
6. Bí đỏ hấp tái: 150g
7. Bầu hấp tái: 150g
8. Húng quế: 10-15 ngọn.
9. Rau cần cắt nhỏ: 30g trộn cùng các thứ rau quả nói trên cùng nửa quả chanh.
10. Hạt đậu đỗ các loại: Ngâm nước từ 2-4 giờ đồng hồ cho tách vỏ, nảy mầm: 50g/bữa
11. Hạt hạnh nhân: 20 hạt/bữa, ngâm nước trước khi ăn 2 tiếng.
12. Hạt điều hoặc óc chó: 10 hạt/bữa, ngâm nước trước khi ăn 2 tiếng.
Sau đó ăn bữa trưa, tối như bình thường.
Ngoài ra có thể uống nước dừa 2 quả/ngày.
HOA QUẢ: Nên ăn sau bữa sáng hoặc bữa phụ trước 12h trưa.
Các loại hạt như đậu đỗ, hạnh nhân, hạt điều nên ngâm trong nước 2-3 tiếng trước khi ăn |
Với người cần hỗ trợ điều trị có thể ăn 50-70% công thức, phải ăn ít nhất 1 bữa/ngày mới có kết quả.
Với người bình thường, chỉ cần thực hiện 30-50% công thức đã là lý tưởng, cơ thể sẽ khoẻ hẳn.
"Nguyên tắc chữa bệnh cần phải lưu thông mạch máu, trong đó NO là chất cực kỳ quan trọng, có vai trò tái tạo cơ thể như oxy. Trong rau củ quả có sẵn NO. Khi bổ sung NO sẽ giúp thông thoáng mạch máu, chống được nhiều bệnh tật. Giá sống là NO số 1", ông Giang phân tích.