Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim

09/03/2017 09:45:00

Các nhà nghiên cứu cho biết hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp, và điều này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Các nhà nghiên cứu cho biết hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp, và điều này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

An it muoi co the lam tang nguy co suy tim hinh anh 1
Nếu ăn ít muối, có thể làm tăng nguy cơ suy tim.

Các nghiên cứu cho thấy sử dụng 3 gram natri mỗi ngày làm tăng tỷ lệ tử vong, đau tim và suy tim. Giảm hấp thu muối xuống mức quá thấp làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Các kết quả được trình bày chi tiết trong một báo cáo trên tờ European Heart Journal nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn trong việc giảm lượng hấp thu muối. Báo cáo này cho biết: “Việc hấp thu dưới 2,3 gram muối mỗi ngày trong một thời gian dài không phải là ý tưởng hay. Chưa có bằng chứng nào về lợi ích mà bên cạnh đó còn có những lo ngại rằng thói quen này có thể gây hại”.

Theo Yusuf, một người trưởng thành nên dùng 7,5-12,5 gram muối mỗi ngày, tương đương với 3-5 gram natri.

Theo BS.Thu Vân (Sức Khỏe & Đời Sống)

Nổi bật