2 loại rau "đại bổ" không thiếu trong mỗi bữa ăn của Tống Mỹ Linh

04/03/2016 15:46:12

Sở hữu vô số bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Tống Mỹ Linh đặc biệt ưa chuộng hai loại rau đại bổ là rau chân vịt và cần tây.

Sở hữu vô số bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Tống Mỹ Linh đặc biệt ưa chuộng hai loại rau đại bổ là rau chân vịt và cần tây.

Được đánh giá như một kỳ nhân trên phương diện dưỡng nhan, dưỡng sinh, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố được Tống Mỹ Linh chú trọng hàng đầu để duy trì sự “bất lão” của mình.

Bí mật sức khỏe ẩn giấu trong thực đơn hằng ngày

Bữa ăn hằng ngày của Tống phu nhân rất phong phú, có đủ ít nhất 2 món mặn và 2 món nhạt. Bà còn duy trì thói quen một ngày chia làm nhiều bữa, mỗi bữa ăn ít nhưng cân bằng dinh dưỡng, chỉ ăn no không quá 5 phần.
 

Dung nhan "trẻ mãi không già" của Tống phu nhân. (Ảnh: nguồn internet)


Nhờ sự am hiểu sâu sắc về chế độ dinh dưỡng, Tống Mỹ Linh còn dành một phần thực đơn đặc biệt cho hai món ăn vô cùng bổ dưỡng. Đó chính là rau chân vịt và cần tây.

Một số mẩu chuyện về cuộc sống sinh hoạt của bà Tống cũng từng ghi chép lại: rau chân vịt là món ít khi vắng bóng trên bàn ăn mỗi ngày của Tống Mỹ Linh.

Bên cạnh đó, bà còn rất chuộng rau cần tây. Có một thời gian dài, Tống mỹ Linh chuyên ăn cần tây nấu cùng thịt lợn mỗi ngày.

Rau chân vịt

Rau chân vịt còn được biết tới với tên gọi rau bina, bắp cải xôi.

Là một loại thực phẩm lành tính, ngon miệng, dễ tiêu hóa, loại rau này được biết tới như món “đại bổ” với các tác dụng thần kỳ như điều hòa glucose, giảm viêm, tiêu sưng, ngăn ngừa ung thư, tốt cho xương, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa...
 

Rau chân vịt là một trong những món ăn rất được Tống Mỹ Linh yêu thích. (Ảnh: nguồn internet).

 
Chưa dừng lại ở đó, rau chân vịt sở hữu hàm lượng vượt trội về photpho. Bởi vậy, đây là món ăn kèm lý tưởng để bù đắp sự thiếu hụt về loại khoáng chất trên trong trứng gà, thịt, cá…

Đây cũng là thực phẩm đặc biệt phù hợp cho những đối tượng bị suy thận.

Cần tây

Cần tây là món ăn thích hợp dành cho những người lớn tuổi. Loại rau vô cùng hiệu nghiệm trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch và điều trị chứng suy nhược thần kinh.
 

Cần tây cũng nằm trong danh sách những bí quyết dưỡng nhan, dưỡng sinh của Tống phu nhân. (Ảnh: nguồn internet)


Không chỉ được chế biến thành món salad để ăn sống, loại rau này còn có thể dùng làm nhân bánh, nấu canh, nấu kèm các món thịt…

Ngoài tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe, thực phẩm này còn có tác dụng dưỡng nhan hiệu quả. Chỉ cần 30mg cần tây mỗi ngày cũng có thể giúp bạn cung cấp đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể và làm đẹp da từ bên trong.

Ở tuổi 60, Tống Mỹ Linh vẫn sở hữu làn da rạng rỡ, mềm mại và mịn màng. Đặc biệt, đôi bàn tay của bà không hề có dấu hiệu nhăn nheo mà luôn nõn nà, trắng mịn.

Thực đơn ít khi vắng bóng cần tây chính là một trong những bí quyết trẻ mãi không già của người phụ nữ quyền lực này.
 
Theo Trần Quỳnh (Soha.vn/Trí thức trẻ)

Nổi bật