Thịt lợn không nên ăn chung với thịt bò, chim cút, gan dê, đậu tương vì vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng lại gây hại sức khỏe.
Gan dê
Theo Đông y, thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ. Đặc điểm chủ yếu trên lâm sàng của chứng khí trệ là trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện. |
Thịt bò
Thịt lợn không nên ăn cùng hoặc chế biến chung với thịt bò. Theo Đông y, thịt lợn tính hàn, thịt bò tính ôn, chúng không hợp nhau, hạn chế thế mạnh của nhau và làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả 2. |
Đậu tương
Không nên kết hợp thịt heo và đậu tương trong cùng một món ăn. Nghiên cứu cho thấy đậu tương chứa khoảng 60 đến 80% là photpho, chất này ảnh hưởng đến chất lượng của một số loại thực phẩm khi chế biến cùng, chẳng hạn như thịt heo, cá... |
Chim cút
Thịt lợn ăn chung vói chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. |
Óc, tủy lợn kỵ rượu
Óc, tủy lợn dùng chung với rượu ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục của nam giới. |
Gan lợn kỵ các loại cá
Gan lợn kỵ ăn chung với các loại cá vì dễ bị nổi ung nhọt. Món này cũng kỵ dùng cùng thịt chim sẻ. |
Phổi lợn kỵ súp lơ
Phổi lợn dùng chung với súp lơ dễ gây chứng khí trệ, trướng bụng, khó chịu. |
Chim bồ câu
Thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu dễ gây chứng khí trệ. |
Óc, tủy lợn kỵ muối
Không nên nêm muối vào món óc, tủy lợn vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục của đàn ông. |
Thịt rùa, ba ba
Thịt lợn ăn chung với thịt rùa hoặc ba ba sẽ gây chứng khí trệ, đầy bụng. |
Gan lợn kỵ đậu hũ
Gan lợn không nên ăn chung với đậu hũ vì sẽ làm cho bệnh của bạn lâu lành. |
Người bị bệnh tim mạch không nên ăn óc, tủy lợn
Óc, tủy là bộ phận chứa nhiều cholesterol nhất trong cơ thể con lợn. Do vậy các bác sĩ khuyên những người đang có vấn đề về tim mạch, cao huyết áp, viêm thận, máu nhiễm mỡm xơ cứng động mạch không nên dùng món này. |
Theo Thi Trân (VnExpress.net)