Xúc động hình ảnh người chồng ốm đau nằm viện vẫn cố gượng dậy xin đồ từ thiện cho vợ con đón Tết

08/12/2022 14:20:32

"Mình nghèo, không có tiền mua đồ mới nhưng vẫn muốn vợ con có tấm áo ấm đón Tết..."

Chưa đầy 2 tháng nữa đã là Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, nhiều người háo hức, nhưng cũng có những người lao động nghèo tới mức một tấm áo mới đón Tết cũng chẳng có tiền mua.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một bức ảnh người đàn ông nằm viện vẫn cố gắng gượng đến điểm lấy quần áo từ thiện cho vợ con khiến nhiều người xúc động. Cụ thể, người đàn ông phải nằm viện nên không có tiền mua quần áo mới. Biết ở đây có điểm từ thiện nên anh đã cố gắng gượng lấy cho vợ con tấm áo mới đón Tết. 

Xúc động hình ảnh người chồng ốm đau nằm viện vẫn cố gượng dậy xin đồ từ thiện cho vợ con đón Tết
Người đàn ông dù đang nằm viện vẫn cố gắng đi lấy đồ từ thiện cho vợ con mặc Tết khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Beat.vn)

“Mình đi gội đầu ở phía gần nhà xe Bệnh viện đa khoa tỉnh, tiệm có một góc để 'Đồ từ thiện'. Có một anh ở Sơn Hòa đang nằm bệnh viện ra lấy đồ cho vợ và con. 

Anh nói, Tết này anh nằm viện nên lấy đồ về cho vợ con mặc Tết vì không có tiền mua đồ mới. Dù không có tiền nhưng lúc nào anh cũng nghĩ cho vợ con hết. Chúc anh sẽ mau hết bệnh về với gia đình nha.”

Xúc động hình ảnh người chồng ốm đau nằm viện vẫn cố gượng dậy xin đồ từ thiện cho vợ con đón Tết - 1
Vì đang phải nằm viện nên người chồng không có tiền mua đồ mới, chỉ có thể làm vậy cho vợ con. (Ảnh: Beat)

Được biết, sự việc diễn ra tại gần Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Dù không thấy rõ mặt nhưng nhìn dáng người gầy gò, tiều tụy của người đàn ông đủ biết anh đã phải cố gắng như thế nào mới có thể từ bệnh viện xuống bên dưới. Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của netizen. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng của người đàn ông, dù ốm đau nhưng vẫn luôn nghĩ cho vợ con.

- Người đàn ông đặt vợ con ở vị trí quan trọng thì giàu hay nghèo, khó khăn hay thuận lợi, họ vẫn sẽ luôn nghĩ đến vợ con.

- Cũ người mới ta. Đồ còn mặc được, bền thì cũng có sao đâu. Có điều kiện rồi sắm sửa sau. Quan trọng tình cảm vợ chồng con cái, khỏe mạnh là quý giá nhất rồi.

- Anh chồng quốc dân nè. Bệnh nhưng vẫn lo vợ con không có đồ Tết. Ấm lòng ngày mưa. Người nhận vui mà người cho cũng mừng.

- Mong những ai còn sức khỏe còn công việc làm thì phấn đấu cố gắng lao động để không phải khổ bản thân khổ gia đình, khổ vợ con và.... nhường những xuất phần từ thiện cho người khác khó khổ hơn.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật