Tuyên bố với người yêu 'có bầu thì cưới', chàng trai sốc nặng khi nghe cô gái đòi bỏ con, nghe xong lý do cư dân mạng gật gù: 'Cũng có lý mà!'

05/05/2021 15:30:21

Mặc dù chàng trai thì liên tục đòi "chịu trách nhiệm" nhưng cô gái lại không hề thiết tha gì tới việc ấy.

Câu chuyện có bầu rồi cưới ngày nay không phải chuyện gì lạ lùng hay quá đáng để phải lên án trong xã hội như trước nữa. Tuy nhiên, người trưởng thành thì luôn làm việc có kế hoạch, dù là làm việc, yêu đương, cưới xin hay sinh con cũng thế.

Cặp bạn trẻ dưới đây đã khiến cư dân mạng được một phen tranh cãi với câu chuyện "có bầu thì anh cưới" của mình. Nguyên nhân cũng vì 2 tư tưởng không nằm trên "1 hệ quy chiếu". Chàng trai còn khá ngây thơ trong khi cô gái lại thực tế và lý trí quá mức. 

"Mình và bạn gái quen nhau hơn 2 năm, và tất nhiên đã làm chuyện đó. Nhưng bạn gái mình rất lạ, kiểu chả bao giờ sợ là mình bỏ cô ấy khi có thai, hay sợ mình là thằng lăng nhăng gì cả. Cô ấy nói thẳng với mình là "Em quen được thì bỏ được", dù mình là người đầu tiên của cô ấy.

Hôm qua mình và cô ấy cãi nhau gay gắt vì câu nói có bầu thì cưới. Mình hỏi em là: "Em có sợ có bầu không ?". Em bảo: "Tụi mình an toàn mà, nếu có thì em cũng không muốn giữ".

Tuyên bố với người yêu 'có bầu thì cưới', chàng trai sốc nặng khi nghe cô gái đòi bỏ con, nghe xong lý do cư dân mạng gật gù: 'Cũng có lý mà!'

- "Sao lại bỏ? Đứa nhỏ vô tội mà?

- Nhưng em chưa sẵn sàng!

- Có thì anh sẽ cưới em.

- Ai đồng ý cưới anh?

- Em nói gì vậy, chả lẽ có bầu mà không cưới?

- Em nói rồi em chưa sẵn sàng. Anh nói tội đứa bé thì ai tội em? Em phải chửa đẻ rồi chăm con như vậy à? Tụi mình còn sinh viên, đồng ý là yêu đương trải nghiệm nhưng ai dám nói là sẽ hợp nhau cưới nhau? Anh bị làm sao đấy.?

- Em mới bị làm sao đấy, em nói vậy mà nghe được à? Nói bỏ thai rồi còn kêu không cưới

- Anh có gì mà đòi cưới? Công việc thì không có, tiền bạc thì bố mẹ lo, anh nghĩ cái gì mà nói cưới là cưới? Rồi tôi phải ở nhà với cái bụng bầu thế à? Bố mẹ tôi tôi còn chưa chăm lo cho họ ngày nào, con tôi nếu có được sinh ra thì tôi cũng phải đảm bảo nó được chăm lo tử tế. Đừng có lấy cái lí do có thai phải cưới để hủy hoại tuổi trẻ của 1 đứa con gái, tương lai đứa nhỏ thì thiếu thốn. Đừng nói tôi vô trách nhiệm, anh mới là người đang thiếu suy nghĩ đấy.

- Em mới thiếu suy nghĩ, đứa nhỏ cũng là một sinh linh vô tội, em phải có trách nhiệm với việc mình làm chứ!

- Đúng. Mọi đứa bé đều vô tội cả. Nhưng nếu sinh ra mà không thể lo cho nó 1 cuộc sống đầy đủ thì anh mới là người vô trách nhiệm. Chơi có bầu thì đẻ, nói nghe dễ. Tương lai tôi còn phía trước, chứ không phải ở nhà chăm con. Tôi quan hệ với anh là tôi tự nguyện, sinh con hay không cũng là tôi tự nguyện. Con tôi phải được sinh ra trong sự mong đợi của mọi người chứ không ai được phép gọi nó là sự cố ngoài ý muốn."

Xong tụi mình im lặng với nhau. Giờ mình nên làm sao đây?"

Ngay khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhận về nhiều sự quan tâm. Điều đáng nói là cư dân mạng có nhiều luồng ý kiến khá trái chiều nhau về suy nghĩ có phần thực tế của cô gái.

- Sao bỏ đi một sinh mệnh mà cô ấy nói dễ dàng như vậy nhỉ? Mình có cảm giác cô ấy quá lạnh lùng và cũng không yêu anh bạn này thực lòng đâu!

- Trừ việc bạn nữ ấy dễ bỏ con ra thì mình thích quan điểm của bạn ấy quá! Thực ra bạn ấy quan hệ an toàn, chứ không phải bừa bãi mà.

- Có cảm giác như cặp đôi này lệch lạc nhau quá nhỉ! Đúng là con trai và con gái cùng lứa tuổi thì hầu như con gái đều là người trưởng thành, chín chắn hơn. Anh bạn người yêu này còn mơ mộng lắm! Chỉ biết hứa miệng, không có kế hoạch tương lai cụ thể thì làm sao cho người yêu cảm giác an toàn được?

- Thực sự để nói thì tớ bên phe bạn nữ. Làm người có trách nhiệm thì quan hệ tình dục an toàn. Lớn rồi đừng có dùng cái đầu... gối để mà suy nghĩ. Bớt ảo tưởng những chuyện chịu trách nhiệm nghe thì có vẻ cao thượng lại. Yêu thì màu hồng lắm cưới về lo lắng nghe hay lắm nhưng được mấy bữa? Rồi chưa kể tiền bạc thu nhập cuộc sống chung riêng bao nhiêu thứ phải lo? Nếu chỉ cần 1 trong 2 người chưa sẵn sàng để có con thì đừng bao giờ sinh nó ra để nó chịu khổ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật