Với cô gái sắp có cơ hội ra mắt nhà bạn trai, nấu nướng luôn là một trong những cửa ải bắt buộc mà gần như ai cũng phải vượt qua. Chẳng có bà mẹ chồng nào muốn con trai mình sau khi kết hôn lại suốt ngày đi ăn hàng cả. Nếu như người chồng không thông thạo kĩ năng này và có thời gian xuống bếp, thì là một người vợ truyền thống Á Đông, phụ nữ đành phải "chịu thiệt" một chút, chủ động lo toan công việc này vậy.
Tất nhiên, không phải cô gái nào trời sinh ra đã là đầu bếp, có những người không phải lười biếng, nhưng khổ nỗi trời sinh vụng về, nên mới có câu chuyện dở khóc dở cười như cô nàng C.Q dưới đây.
Trong ngày đầu về ra mắt gia đình nhà người yêu, cô gái trẻ này đã xung phong vào bếp chuẩn bị mâm cơm cho cả nhà và khá tự tin với tài nấu nướng, nội trợ của mình. Tuy nhiên, thật không ngờ là cô gái đã thất bại trong gang tấc với món cá rán, một món ăn bình dân mà ai cũng biết nhưng thực chất lại rất khó làm.
"Mình làm món cá rô phi rán, dự định là chiên giòn nguyên con. Sau khi làm cá sạch rồi tẩm ướp đâu vào đấy, mình tính cho từng con một lên vì chảo nhỏ quá, thì anh người yêu lại bảo: "Cứ cho vào đi, chiên được hết".
Kết cục là như thế này đây, cá vỡ nát hết cả, vụn ra như bánh chưng rán ấy. Mình phải tranh thủ lúc hai bác đang nói chuyện bên ngoài để đăng lên nhờ mọi người chỉ cách "chữa cháy" gấp!".
Kèm theo lời cầu cứu có phần "thảm thiết" là hình ảnh đính kèm chụp hai con cá rô phi lúc đang được tẩm ướp gia vị trông vô cùng ngon mắt, thế nhưng, sau khi đem rán vàng, món cá chiên lại trở thành "thảm họa" vì bị vỡ nát toàn bộ.
Bài đăng ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một đội "viện trợ hiến kế" đã được thành lập trong tích tắc với một chuỗi những ý kiến chỉ ra sai sót cũng như phương pháp chữa cháy.
Nhiều người tinh mắt nhận ra, sở dĩ món cá rán trở thành mớ hổ lốn vì cô nàng đã tẩm ướp quá nhiều gia vị trước khi chiên. Chưa kể, cô gái trẻ còn cho dầu quá ít, không ngập cá, đồng thời lúc dầu chưa nóng già, cô đã vội vàng cho cá lên rán và lật cá khi chưa chín hẳn một mặt, khiến thịt cá bị dính và vỡ nát.
- Ôi cá rán chứ có phải cá hấp đâu mà bạn cho nhiều gia vị tẩm ướp thế, dễ cháy là phải rồi. Hoặc cá chưa chín già một mặt đã lật rồi là dễ nát tươm như này lắm.
- Cho ít dầu quá hay sao vậy bạn? Rán cá thì nên cho ngập dầu, dầu nóng già hãy cho cá vào, nếu muốn ngon và không bị cháy thì cho vài hạt muối trắng vào, dầu sôi già hãy cho cá vào rán, đảm bảo ngon luôn.
- Con nào nát quá thì gỡ ra lấy thịt nấu canh cải, còn con nào còn nguyên vẹn thì để ăn. Lúc ăn cơm nói khéo với 2 bác tí là được mà.
Dung (SHTT)