Nữ công gia chánh là một trong những chuẩn mực vô cùng quan trọng của phụ nữ châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Cũng vì vậy mà trào lưu khoe mâm cơm gia đình lên mạng xã hội để trao đổi khi được lan rộng đã có ảnh hưởng không hề nhỏ chẳng những tới chị em đã kết hôn mà ngay cả các cô gái chưa lấy chồng cũng vô cùng quan tâm.
Tất nhiên là mỗi người sẽ có một khẩu vị nên khi đăng mâm cơm lên thì cũng nhiều người nói ra nói vào, có khen có chê. Như mâm cơm của cô nàng N.T.A là một ví dụ: "Mâm cơm "nhà làm" do em vừa nấu xong ạ. Hôm nay em nấu cá sốt, thịt băm rim, giá xào, canh giá và dưa chua xào ạ. Không biết như thế này đã lấy chồng được chưa nhỉ?"
Là một mâm cơm khá căn bản với các món ăn phổ biến, sẽ chẳng có gì để bàn nếu bát dưa chua xào không còn nguyên mì chính sống rắc lên:
- Ôi. Sao nhà bạn cho nhiều mì chính thế?
- Ủa. Cho mì chính trực tiếp vào đồ ăn trên mâm như thế luôn à? Mình mới đọc được ở đâu đấy là không cho trực tiếp mì chính vào thực phẩm nguội vì nó hòa tan kém ở nhiệt độ thấp mà nhỉ?
- Mình nghĩ là nhà bạn ăn nhiều mì chính quá.
Mặt khác, nhiều người lại rằng thói quen này chẳng có gì là lạ vì vẫn còn rất nhiều người cũng hay ăn như vậy, đặc biệt là người lớn tuổi:
- Có thể thói quen ăn uống mỗi nhà mỗi khác. Thường ở quê các ông bà hay ăn mì chính lắm. Tết năm nào về mẹ mình cũng bảo mình mua mì chính để làm quà.
- Mọi người cứ bảo ăn mì chính nhiều là độc hại nhưng có ai biết nhiều là bao nhiêu không? Là hơn 6g mỗi ngày đấy. Nên mình thấy như thế này thì có gì nhiều đâu. Chỉ có nhà bạn này cho vào thế này thì đồ ăn bị nguội và cho vào đồ chua thì dễ bị thay đổi thành phần gia vị thôi.
Đáp lại ý kiến của cộng đồng mạng, N.T.A cũng cho biết thêm: "Bố mình có thói quen ăn mì chính như vậy đấy. Mình nói bao nhiêu lần là như thế không tốt nhưng ông vẫn cứ ăn thế thôi".
Dung (SHTT)