Search nhanh các từ khoá như “đồ ăn vặt Trung Quốc”, “ăn vặt nội địa Trung”, “ăn vặt đồ Trung”... trên những nền tảng MXH sẽ cho ra hàng nghìn địa chỉ bán với đủ mức giá. Mặc dù được ưa chuộng nhưng đã nhiều trường hợp dân tình hoài nghi về nguồn gốc và chất lượng của những món ăn vặt từ Trung Quốc.
Mới đây, trên MXH, một số diễn đàn đang đồng loạt chia sẻ bộ ảnh lột vỏ xúc xích tẩm gia vị - một món ăn vặt Trung khá nổi gần đây. Tuy nhiên, kết quả đã khiến dân mạng tranh cãi, nhiều người thắc mắc, lo sợ về chất lượng của món ăn này.
Kết cấu của lớp vỏ món xúc xích ăn liền này đã khiến một bộ phận dân mạng tranh cãi, cho rằng nó được làm từ… cao su hoặc nilon nên mới có kết cấu trong suốt, dai, dễ bóc ra như vậy. Điều này khiến cho người tiêu dùng hết sức hoang mang.
Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại không nghĩ như vậy:
- “Sao mọi người làm lớn vậy, là lớp vỏ bình thường thôi mà, xúc xích nào chả vậy”.
- “Lớp vỏ ăn được mà, tự dưng lột ra chụp lên để ăn vạ hay gì? Chưa ăn xúc xích ăn liền bao giờ à?”.
- “Lớp vỏ từ collagen ăn được đấy có điều ướp gia vị như kia thì như không ướp…”.
Dù vụ việc đang gây xôn xao trên MXH ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam nhưng phía nhà sản xuất vẫn chưa có phản hồi chính thức. Tuy vậy, hình ảnh lớp vỏ xúc xích được lột dễ dàng vẫn khiến nhiều người rùng mình.
Theo Thanh Phong (Pháp luật & Bạn đọc)