Mới đây, một thành viên của hội Ghét Bếp, Không Nghiện Nhà đã làm cư dân mạng mắt tròn mắt dẹt khi đăng tải hình ảnh một chai dầu ăn bị... đóng băng. Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng đã vào hóng hớt luôn và ngay để tìm hiểu nguyên nhân chai dầu này lại đặc quánh như vậy.
Một bức hình tưởng chừng đơn giản mà lại làm dấy lên vô số sự tranh cãi từ cư dân mạng. Một số người cho rằng vì dầu này có pha mỡ động vật nên mới đông nhanh như vậy, thậm chí còn khuyên chủ topic... vứt đi cho lẹ, ăn vào sẽ hại sức khoẻ. Thấy vậy, những netizen có kiến thức về dầu ăn đã vào cuộc "giải ngố" luôn và ngay.
Theo đó, tuỳ theo từng loại dầu ăn mà mỗi loại sẽ có hiện tượng đông khác nhau. Ngay cả những loại dầu thực vật 100% như dầu mè, đậu phộng thì để ở trời lạnh là đã đông rồi. Những loại khác như dầu đậu nành, hướng dương... thì thời gian đông lâu hơn. Ngoài ra, nhiều người khẳng định rằng dầu ăn đông thế này hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ. Người nấu hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.
Dung (Nguoiduatin.vn)