Thấy bà nội di chuyển từng bước khó khăn, cậu bé có hành động khiến cả nhà ngỡ ngàng

07/06/2023 09:30:21

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại một khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của một bé trai khi nhìn thấy bà nội già yếu đang di chuyển từng bước khó khăn.

Theo đoạn clip ghi lại, cả nhà gồm bố mẹ và ông bà của bé trai đang ngồi ăn cơm cùng nhau. Lúc này, bà nội muốn đứng dậy để di chuyển vào trong, tuy nhiên, do bà đã lớn tuổi lại có bệnh trong người nên việc đứng lên cũng khá khó khăn.

(Clip: Thấy bà nội di chuyển khó khăn, bé trai nhanh chân chạy đến dìu bà nội)

Biết được sự khó khăn của bà, bé trai khoảng 3- 4 tuổi nhanh chóng chạy lại phía sau lưng bà, từ từ đỡ bà đứng dậy. Chứng kiến sự việc, những thành viên còn lại gồm bố mẹ và ông nội của bé trai có lẽ cũng bất ngờ, cả nhà ngồi im tại chỗ và liên tục cổ vũ cậu bé để có thể giúp bà nội đứng lên.

Thấy bà nội di chuyển từng bước khó khăn, cậu bé có hành động khiến cả nhà ngỡ ngàng Ảnh 1

Dù chỉ là khoảnh khắc rất nhỏ thế nhưng hành động của cậu bé lại khiến nhiều người xúc động và ngợi khen. Bởi lẽ, cậu bé còn nhỏ tuổi nhưng đã có ý thức giúp đỡ người khác và rất giàu lòng yêu thương, do đó, nhiều người tin rằng, cậu bé khi lớn lên sẽ là một chàng trai tốt.

Cư dân mạng để lại những bình luận như sau:

"Người lớn là tấm gương phản chiếu cho trẻ. 1 môi trường đủ tình yêu thương, bé sẽ biết yêu thương mọi người"

"Cậu bé đáng yêu quá, mới bé xíu mà đã biết giúp đỡ bà nội rồi. Lớn lên vẫn là một chàng trai ngoan ngoãn và đáng yêu nhé cậu bé"

"Bà nội dù có bị bệnh nhưng có đứa cháu ngoan ngoãn thế này cũng mát lòng mát dạ quá nè. Chúc mừng gia đình vì đã nuôi dạy đứa trẻ nên người, cứ thế mà phát huy nhé".

Theo Phương Linh (Saostar.vn)