Không ăn rau muống khi có vết thương hở
Các cụ ta để lại lời dạy rằng nếu có vết thương hở chớ nên ăn rau muống. Đây là lời dạy có tính khoa học bởi trong rau muống có chất kích thích sinh tế bào gây sẹo, làm xấu da. Thậm chí, sẽ khiến cho chỗ da mới mọc bị ngứa nhiều hơn. Vì thế những ai mới trải qua mổ xẻ tuyệt đối nên kiêng ăn rau muống để đảm bảo tính thẩm mỹ của vết mổ.
Nếu đang bị ốm thì chớ ăn rau muống mà thiệt thân
Rau muống ăn thì ngon miệng nhưng không phải là loại rau thân thiện. Những người mắc bệnh gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, đau xương khớp, bị viêm đau không nên ăn rau muống, vì nó có thể khiến tình trạng tệ hơn. Những ai đang uống thuốc Đông Y cũng chớ nên ăn rau muống vì loại rau này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.
Hãy luộc thật kỹ rau muống rồi mới ăn
Rau muống vốn là loại cây ưa nước. Có những loại rau muống sống trên ao hồ vì thế chúng chứa sán lá và nhiều ký sinh trùng mà dù rửa nhiều lần hay ngâm nước muối cũng không thể triệt tiêu được. Nếu nấu không kỹ, những loại ký sinh trùng đó chưa chết, khi vào cơ thể người có thể gây ra triệu chứng đau bụng, khó tiêu...
Đừng ăn rau muống trái mùa dù có thèm đến đâu đi chăng nữa
Mùa chính của rau muống là mùa hè. Nhưng nếu giữa mùa đông mà có rau muống thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn. Vì để rau muống mọc được trong điều kiện khắc nghiệt lạnh giá của mùa đông người ta sẽ phải dùng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để giúp rau muống trông đẹp hơn, bắt mắt hơn. Vì thế để hạn chế tối đa nên mùa nào thức nấy, đừng vì thèm quá mà ăn rau độc vào người bạn nhé.
Theo PV (Sohuutritue.net.vn)