Tưởng chừng nấu ăn là một trong những việc làm hàng ngày nên vô cùng dễ dàng với các chị em. Tuy nhiên, sự thực thì team nội trợ có một đặc điểm là rất "ham học", gặp phải bất cứ tình huống lạ gì đều thích bê lên mạng hỏi. Rau luộc lên đổi màu cũng hỏi, vặt lông gà như nào cũng hỏi, thịt luộc chín chưa cũng hỏi...
Mới đây, một mẹ trẻ tên Đ.T ở Hà Nội cũng có một pha xin tư vấn tương tự về món xúc xích chị vừa rán có vấn đề gì không, bởi lớp vỏ bên ngoài bong từng mảng sun sun không phân hủy được như nhựa cứng, khiến Đ.T thấy lo lắng vô cùng.
Tưởng là điều ai cũng biết, nhưng sự cố này lại gây tò mò ở khá đông chị em. Vì thường quen với 2 loại xúc xích: loại ăn liền bóc vỏ và loại phải rán lên như xúc xích xiên que ăn vặt hay thấy ở vỉa hè. Ít ai từng gặp kiểu xúc xích có thêm lớp vỏ như màng nilon giống ở trên, nên khi lấy ra khỏi bao bì đem rán, gặp cảnh vỏ ngoài sun như nhựa chảy thì ai mà chẳng lo lắng.
Dù vậy, mẹ trẻ này có lẽ vì quá bối rối nên đã quên điều cơ bản nhất khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào là phải...đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng. Đó là không bóc lớp màng nilon bảo quản từng chiếc xúc xích trước khi rán.
Rất nhiều người đã soi ra trên bao bì mà Đ.T chụp lại đăng lên hỏi cũng có dòng chữ "Bóc vỏ cây xúc xích trước khi ăn hoặc chế biến", dù ảnh hơi mờ mờ. Thế là hàng nghìn người quay sang chê cười Đ.T vì tội cẩu thả, không chịu đọc hướng dẫn còn lên mạng vẽ chuyện để bị mắng.
- Có hướng dẫn lù lù ra mà không chịu bỏ vài phút để đọc, đến chịu.