Mẹ bỉm sữa kiêm hot Youtuber Quỳnh Trần JP thời gian này đã khiến cho dân tình điên đảo với những clip mukbang siêu to khổng lồ. Vlog nào của Quỳnh cũng ngập tràn thực phẩm tươi và cách chị ăn thì cực kỳ ngon lành.
Không chỉ có vậy, thông qua Youtube của Quỳnh Trần, khán giả còn được biết đền nhiều hơn những món ăn mà chỉ Nhật Bản mới có.
Mì dát vàng 24k
Tương tự như các loại mì ăn liền khác, với loại mì dát vàng này, chúng ta cũng cần làm chín bằng nước sôi, chắt bỏ nước rồi trộn các gói xốt và gia vị vào. Sau cùng, các "hạt" vàng 24k sẽ được rắc lên trên cùng, gần như chỉ là phủ nhẹ lên trên mà thôi.
Theo review của Quỳnh Trần, đây là một kiểu mì soba của Nhật, vì thế nên hương vị vẫn rất ngon. Vị của vừng (mè) béo béo và vị rong biển tan trong miệng. Tuy nhiên, hương vị của bột vàng thì gần như không cảm nhận được.
Mặc dù vậy, chỉ có Nhật Bản mới có loại mì này còn lại ở Việt Nam chúng ta thì chưa thấy có đúng không mọi người. Bởi thế cho nên ai xem cũng thấy tò mò lắm chị Quỳnh ơi.
Clip review mỳ tôm phủ vàng 24K giá chỉ 50 nghìn đồng gây sốt với hơn 500.000 view dù chưa đầy 1 ngày của Quỳnh Trần JP. |
Quả hồng đen
Đây cũng là loại quả của Nhật Bản đang gây xôn xao khắp cõi mạng đối với các chị em nội trợ. Quả hồng nhìn bên ngoài cũng không khác hồng vàng là mấy, chỉ khi cắt ra thì mới thấy phần ruột bên trong có pha cả màu đen nhìn cũng khá hấp dẫn.
Chị Quỳnh sau khi ăn thì review lại rằng quả hồng này rất giòn. Ở trong không có quá nhiều nước, độ ngọt cũng không quá gắt, chỉ vừa phải và quan trọng hơn là quả hồng hoàn toàn không có hạt.
Clip review quả hồng có ruột màu đen trên kênh của Quỳnh Trần JP. |
Cơm trộn đồ tươi sống
Lại một đặc sản nữa gần như chỉ có ở Nhật Bản đó là ăn đồ tươi sống. Theo đó, Quỳnh Trần trộn nguyên một tô cơm với cá hồi, bạch tuộc, thịt bò, tôm… tất cả đều còn sống. Sau đó, Quỳnh trộn cùng với nước tương và ăn kèm gừng để tang hương vị.
Để mà nói đến đồ tươi sống thì Nhật Bản luôn là "number one" bởi chỉ tiêu chất lượng thực phẩm luôn ở mức cao nhất. Chính vì thế, ăn đồ sống ở đây rất an toàn và nó gần như là sở thích của tất cả mọi người.
Vẫn là đồ tươi sống chỉ có thể yên tâm ăn tại Nhật Bản. Lần này, Quỳnh Trần JP thiết đãi người xem cơm trộng trứng cá hồi có giá 1 triệu đồng/tô. Được biết, cá hồi là loại cá rất giàu dinh dưỡng bởi thế cho nên phần trứng của chúng cũng vô cùng quý hiếm.
Món ăn được Quỳnh mô tả là rất ngon, nhất là phần trứng cá hồi cắn vào nghe giòn sừn sựt. Đặc biệt khi kết hợp cùng với trứng gà sống thì vị béo của bát cơm càng được tăng thêm gấp bội.
Tô cơm trộn trứng cá hồi và trứng gà sống đúng kiểu Nhật Bản. |
Ấu trùng ong
Món ăn này có tên tiếng Nhật là Hachinoko chính là ấu trùng ong. Món ăn này theo Quỳnh mô tả thì thời ngày xưa thường dành cho vua chúa nhưng bây giờ có bán rộng rãi cho mọi người cùng thưởng thức. Sản phẩm này được đóng hộp bán trong siêu thị và có giá cũng không quá đắt, chỉ hơn 260k cho mỗi hộp và ăn với cơm cũng khá ngon.
Ăn cơm với ấu trùng ong, món ăn thường dùng cho vua chúa Nhật Bản thời xưa. |
Tảo bẹ tươi dài 1 mét
Tảo cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản. Sản phẩm này Quỳnh Trần mua đồ đóng gói sẵn trong siêu thị và sau đó về nhà sơ chế. Thứ mà Quỳnh giới thiệu chỉ là một phần của bẹ tảo khi sống ở dưới biển. Khi ăn thì chúng ta sẽ cắt nhỏ ra và dùng trực tiếp. Tảo tươi thường có vào mùa thu và người Nhật hay dùng để đi biếu vì giá trị dinh dưỡng rất cao.
Ngoài ra, trong vlog này cô còn giới thiệu thêm cả món chả cá xoắn với màu sắc vô cùng hấp dẫn của xứ Phù Tang.
Mì trôi
Lại là một món ăn đặc trưng kiểu Nhật nữa khiến cho khán giả Việt vô cùng háo hức. Tuy nhiên, mòn mì trôi Quỳnh giới thiệu thì không phải là mì ống tre mà là mì ăn trên máy.
Mì này là loại mì khô với nhiều màu sắc và sẽ phải luộc lên rồi mới ăn được. Vị của mì thì cũng gần như là bún khô ở Việt Nam nhưng người Nhật thì có cách ăn vô cùng độc đáo khiến cho món ăn trở nên thi vị hơn rất nhiều.
Ăn mì trôi bằng máy vô cùng thú vị với mẹ con Quỳnh Trần JP. |
Natto thối trộn trứng sống
Ai cũng biết Natto chính là món đậu tương lên men vốn được xếp vào danh sách những món khó ăn nhưng lại cực kỳ nổi tiếng của Nhật. Lần này, Quỳnh trộn Natto với trứng sống để cho ra một trải nghiệm ăn uống mà theo cô là đang thách thức mọi giác quan.
Quỳnh cho hay, món ăn này người Nhật thường dùng cho bữa sáng. Theo đó, người ta sẽ đập trực tiếp trứng sống cùng với Natto và cơm. Mùi của món ăn hơi "thối".
Đậu tương lên men ăn với cơm và trứng sống ngon tuyệt hảo. |
Gà rán bóng đêm
Gọi là gà rán bóng đêm vì thành phẩm của món ăn sau khi lên mâm có màu đen. Màu sắc này chính là đặc trưng của bột than tre, thứ nguyên liệu nấu ăn vô cùng nổi tiếng là tốt cho sức khỏe của Nhật Bản. Tất nhiên, gà rán thì ai cũng thích rồi, và vị của món ăn này thậm chí còn ngon hơn bình thường gấp bội.
Theo khuyến cáo của Quỳnh thì loại bột này chỉ nên sử dụng 2-3 lần mỗi tuần với dung lượng mỗi lần 1 muỗng cà phê để bảo đảm tốt nhất.
Món gà rán bóng đêm đen huyền thoại của nhà Quỳnh Trần JP. |
Ngoài ra, kênh của Quỳnh Trần còn giới thiệu rất nhiều món ăn mới lạ khác mà nếu có thời gian mọi người có thể vào xem để giải trí cũng như học thêm được nhiều kiểu nấu nướng nhé!
Theo Nhân Mã (Helino)