Đối với dân văn phòng, bữa trưa ăn hàng thường là lựa chọn chính. Thực chất thì chẳng phải cơm hàng ngon hơn cơm nhà, mà đơn giản chỉ là vì lười hoặc đau đầu không biết nên nấu gì mà thôi.
Vậy nếu như đã có người chuẩn bị sẵn cơm canh cho bạn mang đi, mà nhất là vừa ngon, vừa đẹp mắt, lại còn chẳng bao giờ "đụng hàng" với nhau thì sao? Chắc chắn là sẽ chẳng ai thèm đoái hoài đến quán xá nữa đâu nhỉ?
Những hộp cơm mà Thảo Nguyên (26 tuổi, Hà Nội) chuẩn bị cho chồng mang đi làm mỗi ngày đã khiến dân tình phải trầm trồ 1 phen.
Thảo Nguyên cho biết mỗi ngày chỉ mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình lẫn bữa trưa cho chồng mang đi làm. Bí kíp tiết kiệm thời gian của Nguyên khá đơn giản: "Thông thường mình sẽ chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu sẵn từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc đem ra nấu. Mình cũng sử dụng các công cụ hỗ trợ như nồi chiên không dầu để tranh thủ làm việc khác, nồi ủ cho các món cháo, bò hầm, gà hầm, ninh xương,... Còn những món tốn nhiều thời gian như kho cá, kho quẹt thì làm từ tối hôm trước, cất tủ lạnh luôn".
Cô vợ đảm còn chia sẻ thêm: "Mình luôn nấu cơm mỗi sáng vì đồ ăn để qua đêm sẽ không còn ngon nữa mà chồng mình lại là bác sĩ, cần nguồn năng lượng cao nên cơm hộp mang đi làm phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả ngày làm việc. Ngoài ra để mình cũng hay chọn các món nhiều màu sắc để chồng tăng cảm giác muốn ăn, bớt mệt mỏi".
Nhắc tới thực đơn mỗi ngày, cô vợ trẻ cho biết bản thân cố gắng nghĩ những món ăn khác nhau, thường có 1 món mặn là thịt hoặc cá, 1 món canh và ngoài ra luôn có rau xanh hoặc trái cây tươi.
Chi phí cho ăn uống của gia đình Thảo Nguyên cũng là đề tài được dân tình quan tâm: "Nguồn thức ăn của gia đình mình cũng đa dạng do người quen gửi tặng, ông bà cứu trợ, đồ tự mua,... nên chi phí bữa ăn sẽ tuỳ thuộc vào hoàn cảnh điều kiện kinh tế mỗi gia đình. Nhưng mình nghĩ chỉ cần khéo léo sắp xếp thì đều ổn cả".
Dung (Nguoiduatin.vn)