Có thể nói, TikTok là một trong những trang MXH đang được đông đảo giới trẻ xem nhất nhì, không hề thua kém YouTube. Và ngoài ra, nhiều người còn coi TikTok như một kênh với rất nhiều content về ẩm thực, mà mới đây nhất là đoạn clip hướng dẫn gọt bưởi theo "phong cách nhà hàng".
Theo đó, nam đầu bếp dùng dao cắt 2 đầu trên và dưới của quả bưởi, sau đó cắt nhẹ một nhát vào phần thân quả và tiến hành dùng tay để tách. Ngoài ra, trong quá trình tách thì phần lõi trắng còn dính sẽ được dùng dao để cắt ra.
Chỉ mất vài phút, nam nhân viên đầu bếp đã cho ra thành phẩm là những múi bưởi được xếp ngay hàng thẳng lối cực kỳ đẹp mắt. Cách gọt bưởi này quả thực phù hợp với môi trường nhà hàng sang trọng - nơi ưu tiên cho tính thẩm mỹ.
Tuy vậy, dân mạng sau khi xem xong bên cạnh sự trầm trồ thì vẫn nổ ra tranh cãi nhẹ:
- "Gọt như vậy phí phạm hết phần thịt quả, mẹ tôi mà thấy chắc đánh tôi chết!"
- "Em không quan tâm quả bưởi, chỉ muốn hỏi con dao mua ở đâu mà bén thế?"
- "Đẹp thì đẹp thật nhưng ăn làm sao nhỉ? Chẳng lẽ lúc mang ra bàn thì thực khách tự dùng tay bóc từng múi ra ư?"
- "Gọt bưởi theo cách truyền thống sau đó tách từng múi ra để lên dĩa, ai thích ăn thì bốc ăn, như vậy vẫn ok nhất."
Theo đó, cách gọt bưởi truyền thống được người người, nhà nhà áp dụng là xẻ vài đường xung quanh phần vỏ, sau đó mới dùng tay tách ra. Thông thường, cách này sẽ giữ nguyên toàn bộ phần thịt bưởi nhưng sẽ hơi khó bóc tách lớp lõi trắng mà chỉ khi sử dụng người ta mới tự bóc ra.
Nguồn: @dungvatvo37
Lộc (Nguoiduatin.vn)