Ẩm thực là một phạm trù đa dạng và không bị bó buộc bởi bất cứ khuôn mẫu nào. Sẽ luôn tồn tại những cách kết hợp đồ ăn đánh thức mọi giác quan và truyền cho thực khách nhiều cảm hứng. Quả thực, sáng tạo trong ẩm thực cũng thể hiện sự tinh tế của những người đứng bếp.
Song ngược lại, cũng chẳng thiếu những sự kết hợp món ăn mà chỉ nghe đến thôi đã muốn... ói. Mới đây, trên MXH lan truyền các hình ảnh và clip của gà rán socola - một ví dụ điển hình của sự phối ngẫu khó hiểu và khá dị!
Cùng xem quy trình làm ra món gà rán socola gây bão rần rần này nhé:
Cận cảnh quy trình làm ra món gà rán socola đang được lan truyền khắp MXH. (Nguồn:TikTok Unadelicia) |
Đầu tiên, các miếng gà sẽ được nhúng đẫm bằng lớp socola ngọt.
Sau đó là bỏ gà ướp socola vào dầu chiên.
Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm mắm ớt.
Theo như ý kiến của những người đã từng nếm trải gà rán socola, họ cho rằng vị của món ăn này thực sự lạ lùng.
Bởi lẽ thông thường gà rán thường được chấm với những đồ cay tạo thêm cảm giác ngon miệng, nhưng vị ngọt của socola đã phá vỡ tất cả. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn dùng cụm "thanh long chấm mắm tôm" (cụm từ từng là trend Táo Quân) để ví về món gà rán socola này. Quả thực, kết hợp này chẳng ổn chút nào!
Trên thực tế, món gà rán socola đã từng xuất hiện ở Hàn Quốc từ rất lâu. Tuy nhiên thực khách trong nước lẫn quốc tế đều nhận định và liệt nó vào danh sách "món gà tệ nhất trong lịch sử gà rán xứ sở kim chi".
Theo Quiry (Nhịp Sống Việt)