Thịt lợn là món ăn yêu thích của nhiều người trong bữa cơm. Thịt lợn cũng có thể chế biến thành nhiều món từ luộc, rim, kho đến nướng. Tuy nhiên, việc chọn miếng thịt ngon, không bị sán không phải ai cũng biết.
Mới đây, một cô gái chia sẻ về việc mua phần thịt lợn vai giòn trông khá ngon. Tuy nhiên, khi cắt ra, cô gái hốt hoảng khi thấy thịt có những cục trắng nổi lên. "Hôm nay em đi đi chợ mua được phần vai giòn nhìn ngoài có vẻ khá ngon. Nhưng khi em cắt ra nó bị cục như vậy và cái chỗ kia có chất màu trắng. Em chưa gặp trường hợp này bao giờ nên vẫn để đó không dám ăn. Các mẹ bắt bệnh giúp em với", cô gái viết.
Dưới bình luận, nhiều người cho rằng đấy là phần mà lợn bị tiêm nhưng chưa tan hết hoặc bị sán. Được biết, nếu là thịt được xẻ ra từ con lợn nhiễm giun sán, những vùng thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp, thịt thủ… sẽ có những hạt như hạt gạo, hạt ngô trắng (ấu trùng sán tập trung thành từng bọc), chúng ta không nên mua, hoặc lỡ mua thì không nên ăn.
Theo Thùy Dương (Công Lý và Xã Hội)