Mùa giãn cách xã hội này muốn mua cái gì cũng khó khăn hơn bình thường. Đôi lúc thèm món này, món nọ quá mà dân tình phải tự order về nhà để tự làm mà ăn cho đỡ cảm giác nhớ nhung hàng quán.
Thanh niên dưới đây cũng vậy, vì quá thèm chân gà nên anh đã mua một hộp về nhà để ăn. Thế nhưng tới lúc mở hộp ra, đập vào mắt là cảnh tượng cực kỳ khó tin.
Theo đó, mớ chân gà sở hữu màu trắng bóc mà theo chàng trai đùa vui thì cứ như… xài kem trộn! Màu trắng này trông rất "giả trân", không giống chân gà bình thường mà chúng ta hay ăn tí nào.
Vì quá hoang mang nên anh chàng đăng hỏi xem liệu có ăn được không? Đáp lại, cư dân mạng hiến kế cho đủ thứ điều:
- "Đây là chân gà thực hiện theo chỉ thị 16, ở trong nhà suốt nên trắng thôi!"
- "Đây là giống gà tuyết ở Tây Tạng, nơi có vùng núi tuyết -100 độ C, ai ăn vào là trường sinh bất lão đấy!"
- "Chân gà said: Ngọc Trinh còn không có tuổi với em!"
- "Chân gà bị bạch tạng thôi mà, bạn may mắn lắm mới mua được đó!"
Bên cạnh những bình luận đùa vui thì có rất nhiều ý kiến khác khuyên chàng trai cái gì nhìn bất thường thì tốt nhất nên vứt đi chứ đừng ăn. "Rất có thể chân gà này đã bị ngâm hoá chất với liều lượng lớn nên mới trắng tới cỡ vậy…" - một bạn cho biết.
Hiện tại, thực hư về nguồn gốc của mớ chân gà kia vẫn chưa được chủ bài đăng tiết lộ. Dân tình thì liên tục bàn tán xôn xao về màu sắc kỳ lạ của nó.
Nếu thường xuyên ăn chân gà, chắc bạn cũng biết dù có làm sạch cỡ nào thì màu của nó vẫn phải ửng hồng một tí chứ không thể nào trắng bóc như trường hợp trên. Tốt hơn hết ta chỉ nên mua chân gà ở những nơi uy tín, có nhãn mác rõ ràng thì mới an tâm chế biến món ăn.
Theo MH (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)