Ở Nhật thì ngoài phong cảnh đẹp, những mùa hoa anh đào nở bạt ngàn hớp hồn dân mê du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên thì còn sở hữu nét ẩm thực vô cùng độc đáo. Người Nhật có những tiêu chuẩn ẩm thực riêng, đôi khi còn có phần "cực đoan", cứng nhắc.
Điển hình như cách họ "đối đãi" với các loại cây mọc ven đường chẳng hạn, với họ, đó là "cỏ" chứ không phải thức ăn. Trong khi đó, tại Việt Nam, đó toàn là những đặc sản ngon khó cưỡng khi được cho vào nồi.
Mới đây, một clip TikTok đã ghi lại cảnh những cô gái Việt tranh thủ hái một rau ven đường. Nhiều người cũng đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi lần đầu đặt chân đến Nhật.
Được biết, cô gái này đã dừng lại bên đường, hái rau cần để đem về ăn. Đồng thời cũng không quên tiết lộ rằng người Nhật chỉ xem loại rau ngon này như cỏ chứ không ăn. Nhiều netizen đã vào để lại bình luận cho rằng vì "nết ăn" của người Nhật. Nhiều người cũng chưa thử (không dám thử) ăn nên cứ nghĩ đó là cỏ trong khi xào lên ăn lại rất ngon.
Được biết, đây là rau cần hay còn gọi là cần cơm, cần ống, hương cần, hồ cần... Mọc khá thông dụng ở những nước Đông Nam Á, Hàn Quốc - Nhật Bản. Loại rau này có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như giảm ho, chống viêm... Rau này có vị mát, thường dùng để xào tỏi, kèm theo thịt bò hoặc thịt lợn thì cứ phải nói là "đưa cơm" liên tục.
Nguồn: Tổng hợp
Theo Thế Huân (Pháp Luật & Bạn Đọc)