Cùng sử dụng nguồn nguyên liệu tươi sống như sushi, sashimi,...nhưng đĩa cá sốt này có gì mà khiến nhiều người kinh hãi đến thế?
Mới đây, đoạn clip về món cá sốt tại một nhà hàng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội TikTok. Đáng chú ý, món ăn này dùng nguyên liệu là... một chú cá vẫn còn đang thở.
Mặc dù đầu bếp đã nấu chín phần thân, cạo sạch vảy nhưng chú cá vẫn thở và được rưới lên mình loại nước sốt màu nâu đậm.
Đoạn clip trên sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu về hơn 50 nghìn lượt tương tác. Ai nấy đều cảm thấy ngán ngẩm món ăn kinh dị "nửa sống nửa chín" này, thậm chí, số khác còn bày tỏ sự thương cảm với chú cá và cho rằng người sáng tạo ra đĩa thức ăn trên quá độc ác.
Theo tìm hiểu, đây là một món ăn có tên gọi "cá âm dương", là một trong những món ăn cực kỳ được ưa chuộng tại Đài Loan. Cách chế biến món "cá âm dương" cũng khiến vô số người kinh hãi.
Trước tiên, đầu bếp sẽ nhúng thân mình của một chú cá còn tươi nguyên vào chảo dầu, sau đó bày lên đĩa cho thực khách thưởng thức trong khi đầu cá vẫn còn sống nhăn và thở thoi thóp. Liên tục nhiều năm, món cá này luôn trở thành một trong những chủ đề ẩm thực "nóng" gây tranh cãi trên thế giới.
Theo Khanh Phương (Pháp Luật và Bạn Đọc)