Không chỉ có những bữa ăn hàng ngày mà cơm cữ cũng luôn là 1 đề tài được hội chị em quan tâm. Nguyên nhân chủ yếu bởi vì đây là giai đoạn họ cần được chăm sóc nhiều nhất, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Thế nên mỗi khi có ai đó chia sẻ mâm cơm cữ của mình lên các hội nhóm trên MXH là các chị, các mẹ lại được dịp xôn xao.
Mới đây, trong 1 nhóm kín dành cho các mẹ bỉm sữa, chị L.K.T đã chia sẻ cơm cữ của mình khiến chị em chú ý. Theo đó, bà mẹ trẻ chia sẻ: "Heo con nhà em mới 10 ngày thôi mà em ngán cơm đẻ quá rồi. Có ai 10 ngày đã ăn phở bò, phở gà chưa ạ? Em sinh mổ lần 3 ạ."
Nhìn qua cũng có thể thấy món ăn trong những mâm cơm cữ của chị L.K.T vô cùng đa dạng và ngon lành. Có lẽ vì vậy mà khi bà mẹ trẻ này than đã ngán cơm cữ, nhiều chị em đã vội vàng chỉ trích:
- Cơm cữ thế này còn kêu ca gì nữa?
- Bạn được ăn vậy còn sướng hơn nhiều mẹ khác trong nhóm đấy!
- Thế này mà bạn còn kêu thì trong hoàn cảnh của mình chắc bạn không sống nổi mất.
- Cơm này còn kêu gì? Mình còn phải tự nấu cháo trắng ăn kia kìa.
- Cơm như thế này mà bạn vẫn kêu được thì mình cũng chịu. Chắc phải đổi cho người khác thịt rang với rau luộc ăn cho đỡ ngán nhỉ?
Tuy nhiên, trước những ý kiến này, chị L.K.T đã ngay lập tức giải thích ở phần bình luận: "Em không chê gì đâu mọi người ơi. Cơm ngon nhưng ngày nào cũng ăn thế này nên em ngán thôi. Với cả khổ nỗi em lại thèm phở bò với phở gà quá mà không dám ăn sợ ảnh hưởng vết mổ nên hỏi ý kiến mọi người đấy ạ!"
Sau khi bà mẹ trẻ nói rõ hơn ý của mình, nhiều chị em đã hiểu ra và chia sẻ cho chị L.K.T những kinh nghiệm của mình:
- Em ăn thịt gà bỏ da, tôm bóc vỏ, thịt bò cả tháng nay rồi. Em mới đẻ mổ lần đầu.
- Mổ được 3 ngày là em đã ăn phở bò, xôi, bánh chưng... rồi. Giờ 15 ngày ăn cả thịt bò nhưng vết mổ vẫn nhanh lành, không sao cả.
- Mình ăn từ lúc mới sinh 1 ngày, bác sĩ nói ăn bổ máu, còn lồi thịt tuỳ cơ địa thôi bạn ạ.
Hiện tại, phía dưới bài viết của chị L.K.T, hội chị em vẫn đang thảo luận vô cùng rôm rả.
Theo Miss Đảm (Helino)