Thời buổi được "ăn sẵn" nhiều nên có những cô nàng, anh chàng vẫn còn “ngây thơ” trong chuyện bếp núc lắm, nhiều lúc mắc phải những lỗi sai cơ bản tới mức mắc cười luôn á. Điển hình như cô gái trong câu chuyện xào mướp đắng dưới đây:
“Có ai vụng như em không. Đến nhà người yêu chơi, bác gái nhờ xào mướp đắng, em cũng mang 3 quả mướp đắng ra cắt để xào, em lấy nạo gọt hết vỏ mướp đắng rồi mới cắt.
Đang gọt đến quả thứ 2 thì bác gái đi vào, bác nhìn thấy bác cười bò luôn, sau bác gọi cả chồng bác, cả mẹ chồng bác, cả bố chồng bác, rồi cả người yêu em ra xem, ai nấy xem cũng cười lăn cười lộn, còn em thì rõ xấu hổ, chẳng biết mình đã làm sai cái gì.
Mãi sau người yêu em nói là mướp đắng không cần gọt vỏ em mới biết. Eo ôi giờ em ngại dã man, ăn cơm chẳng dám nhìn ai luôn. Ông bà nội thì gọi em là mướp đắng, đến giờ thi thoảng gọi hỏi thăm em toàn gọi là mướp đắng, nghe mà đắng lòng quá các chị ạ”.
Chả là, cô nàng này có lẽ lần đầu xử lý món mướp đắng nên đã đem đi… gọt vỏ. Về lẽ thường các loại củ quả ở Việt Nam đều được gọt vỏ để loại bỏ thuốc trừ sâu, đất cát… nhưng riêng với mướp đắng thì chỉ cần rửa sạch và bỏ ruột là được rồi. Vì tưởng mướp đắng cũng xử lý như những loại củ quả khác mà cô nàng này đã khiến cả nhà người yêu cười bò.
- Thôi coi như chưa biết thì học lại, xấu hổ giùm luôn á.
- Nhà người yêu cũng dễ thương thế còn gì, coi như có kỷ niệm.
- Kiến thức cơ bản mà sai nhưng may có nhà người yêu vui tính đó.
- Cũng được cái cẩn thận nhưng ở đây chúng tôi không ai làm thế cả.
Dung (Nguoiduatin.vn)