Theo lời kể của một bạn gái, mới đây mẹ của bạn xem được mẹo luộc khoai bằng thìa inox trên TikTok liền hí hửng thử. Không rõ áp dụng kiểu gì mà khi mở nồi ra cô nàng tá hoả luôn: Cháy cả thìa, suýt đi tong cái nồi!
Về cơ bản trông khoai vẫn khá “bình ổn”, chỉ có nồi và thìa inox cháy đen. Dân mạng nhiều người từng thử nghiệm mẹo này cho rằng đúng là có thể luộc khoai bằng thìa inox nhưng cần có nhiều lưu ý.
Phương pháp này sẽ giống “nướng” khoai hơn là luộc, cụ thể nên bỏ từ 3 chiếc thìa trở lên, đun trong 40 - 45 phút mức lửa vừa, đặc biệt là không cần cho nước. Trong quá trình luộc cần trở khoai mỗi 5 - 10 phút. Cách làm này sẽ giúp khoai chín tươm mật hơn.
Dung (Nguoiduatin.vn)