Mất điện, chồng yêu cầu ra ban công hóng gió để tiết kiệm 300 nghìn tiền dầu, vợ bầu 8 tháng 'bật': 'Em có xin anh đâu!'

06/06/2023 15:00:32

Bắt vợ bầu chịu nóng giữa thời tiết mùa hè đã là vô lý, nguyên nhân phía sau càng khiến người nghe cảm thấy phẫn nộ.

Giữa những ngày hè nóng như thiêu đốt khiến ai cũng khó chịu, cư dân mạng lan truyền câu chuyện dùng điện của một đôi vợ chồng vừa mới cưới được 5 tháng thu hút rất nhiều sự chú ý. Được biết, mâu thuẫn xuất phát từ việc người chồng cảm thấy khi người vợ đang mang thai 8 tháng dùng máy phát điện liên tục 1 ngày 9 tiếng, tốn 300.000 đồng tiền dầu/ngày.

Nguyên nhân mà người chồng cho rằng người vợ lãng phí là do bố mẹ chồng đang còn nợ ngân hàng 400 triệu đồng, đáng nói, số tiền vay này để cho em trai của chồng xây nhà chứ không phải chi tiêu cho ông bà hay vợ chồng cô. 

"Em vừa lấy chồng được 5 tháng, nhưng em có bầu trước 3 tháng nên hiện tại em đã được 8 tháng rồi ạ. Mấy hôm nay mất điện liên tục nên em rất khó chịu, bụng to, người ì ạch, nên nóng em không thể chịu được. Chồng em có mua máy phát điện và em dùng máy phát khoảng 9 tiếng 1 ngày và hết 300k tiền dầu.

Chồng em nói em là như vậy lãng phí nhưng thu nhập em ổn định, em dư sức chi trả 300k/1 ngày và 3tr/10 ngày để đổi lại sự thoải mái cho bản thân em. Em năm nay cũng 33 tuổi, trước khi lấy chồng em đã có nhà riêng cũng là nhà hiện tại vợ chồng em đang ở. Chồng em bảo phải tiết kiệm vì bố mẹ anh ấy đang nợ ngân hàng 400 triệu, trong khi tiền đó là bố mẹ anh ý vay cho em trai anh ý xây nhà trên đất mà bố mẹ chồng em cho. Vậy tại sao em phải nhịn ăn nhịn mặc để trả ạ? Em thấy nhiều cái quá vô lý các chị ạ! Đang bầu bì khó chịu lại thấy chồng nói vậy em cũng không thể ngủ nổi nên lên đây tâm sự với các chị chút.

Các chị tư vấn hộ em xem em noi vậy có đúng không hay em sai thật mà chồng em cũng dỗi em, mặt cứ nặng ra từ tối đến giờ ạ?"

Mất điện, chồng yêu cầu ra ban công hóng gió để tiết kiệm 300 nghìn tiền dầu, vợ bầu 8 tháng 'bật': 'Em có xin anh đâu!'

Mất điện, chồng yêu cầu ra ban công hóng gió để tiết kiệm 300 nghìn tiền dầu, vợ bầu 8 tháng 'bật': 'Em có xin anh đâu!' - 1
Cuộc nói chuyện của anh chồng "có hiếu" và người vợ "có tiền"

Câu chuyện này ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Người chồng quá ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bố mẹ, anh em nhà mình mà không nghĩ đến vợ con. Chưa nói đến việc cô vợ đang mang thai 8 tháng cần được chăm sóc nhiều hơn thì toàn bộ số tiền mà cô sử dụng cũng là do cô tự kiếm, thậm chí đến ngôi nhà 2 vợ chồng đang ở cũng là nhà riêng của vợ. Độc lập kinh tế còn bị chồng đối xử như thế, chẳng hiểu nếu chẳng may một ngày người vợ không kiếm ra tiền thì sẽ gặp phải chuyện gì.

- Đấy đàn ông gia trưởng gặp vợ có thu nhập nó còn nói được vậy. Thử nghỉ làm ở nhà chìa tay xin tiền chồng xem có còn "anh em" nữa không hay lại chuyển qua "cô tôi" gấp. Các bé đừng vội lấy chồng nhá, nứt mắt ra đã yêu với đương ạ!

- Chắc cuộc sống đầy đủ quá nên chị lấy chồng để thử cảm giác đau khổ ạ? Tiêu tiền mình kiếm, ở nhà mình mua, tự nhiên lại vác cái của nợ mặt dày về nhìn hàng ngày làm gì cho chướng mắt hả chị?

- Sợ mấy đứa mở mồm ra là bố mẹ anh. Cái gì cũng vừa phải thôi! Báo hiếu nhưng đâu có nghĩa đưa tiền cho bố mẹ chồng xong bắt vợ con chịu khổ trong khi mình cũng đi làm bục mặt ra? Thử hỏi nếu đấy là bố mẹ vợ thì chồng nó có báo hiếu không? Anh chồng này tiền đã không có, đến biết điều cũng không nốt thì chịu rồi!

- Với mức lương của chị nuôi con một mình sẽ hạnh phúc vui vẻ hơn đấy, khỏi đau đầu. Ở cữ thì thuê hẳn người về chăm sóc cho đỡ mệt.

- Giờ cứ bảo động tí là ly hôn, cứ bảo con có đủ bố mẹ mới hạnh phúc vui vẻ. Chứ ở với nhà chồng gia trưởng thằng chồng nhu nhược hãm tài này thì em xin xé nháp làm lại!

- Không biết ai đúng sai, chứ cái đầu tiên tôi thấy là phụ nữ độc lập về kinh tế thì trời có sập cũng có thể tự mình gánh vác!

- Chắc đây là câu chuyện chị bịa ra thôi đúng không? Chứ lương 40 - 50 triệu thì chồng chị chỉ dám bật cái công tắc máy phát điện chứ làm gì dám bật chị kiểu này nhở? 

Dung (SHTT)

Nổi bật