Bánh sắn được xem là ''đặc sản'' của nhiều người trong mùa đông giá lanh. Nghĩ đến những chiếc bánh sắn được nướng thơm lừng hòa quyện với hương cốt dừa là đã ấm hết cả lòng rồi.
Đúng mùa nào thức nấy, mới đây, bà Tân Vlog lại làm mâm bánh sắn siêu to khổng lồ để mời "các cháu" cùng thưởng thức. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, dân mạng lại phát hiện ra điều gì đó "sai sai" trong món ăn của bà.
Theo đa số công thức bình thường, để làm món bánh này, người nấu sẽ luộc chín nguyên liệu và nghiền nhuyễn rồi cuối cùng là cho nhân, mang đi hấp thêm một lần nữa. Tuy nhiên, ngay từ khi mở đầu clip, bà Tân đã có cách làm rất khác cách làm bánh sắn thông thường.
Cụ thể, sau khi bóc tách vỏ sắn, bà đã băm nhỏ những củ sắn còn sống và bỏ vào máy xay. Chờ bột lắng xuống, bà Tân bắt đầu cho nhân đậu xanh rồi cố định bằng 2 chiếc lá, mang vào hấp.
Một số cư dân mạng "soi" ra, cách làm món bánh sắn kiểu này khá giống với bánh sắn Phú Thọ, chỉ khác là nhân bánh sắn Phú Thọ thường làm nhân mặn.
Cuối cùng, mâm bánh sắn siêu to khổng lồ của bà Tân cũng được hoàn thành. Chiếc bánh hấp chín thì trở nên trong suốt.
Rất nhiều hàng xóm cũng những người cháu đến ăn bánh sắn mà bà Tân làm. Thế nhưng, cư dân mạng cũng nhanh chóng phát hiện, dường như ngay cả chủ nhân clip có vẻ không mấy thích thú với sản phẩm do mình làm ra.
Trong khi đó, ở các clip trước, khi được thưởng thức món ăn do bà Tân nấu, tất cả các cháu đều ngợi khen không ngớt!
Dung (Nguoiduatin.vn)