Mạng xã hội là một nơi ồn ào nhưng cũng là một kho kinh nghiệm miễn phí. Muốn học, muốn biết điều gì chỉ cần đăng đàn hỏi là đã có vô số người nhiệt tình vào chỉ dạy. Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng đã làm như vậy khi gặp rắc rối trong việc nấu ăn.
Vì đã áp dụng nhiều mẹo khi rán cá nhưng cuối cùng cá vẫn nát nên cô gái đành phải lên cầu cứu."Cả nhà ơi mình là mình cũng rất ham học hỏi, lần trước mình đã đọc tất cả ý kiến cũng như cách của các bạn. Và nay mình đã làm như cách của các bạn. Vâng mình có tẩm một lớp mỏng bột chiên giòn đó ạ. Nhưng rút cục nó vẫn biểu tình chống đối mình đấy".
Sau khi đọc chia sẻ của cô gái, nhiều người đưa ra ý kiến:
- Nói thật là xem cái video chỉ muốn lấy đũa đập một phát vào tay chủ top. Rán cá thì cứ để yên cho vàng mặt làm sao mà cái tay cứ không yên thế! Thứ nhất dầu phải đều mặt chảo, ít thì 3-5cm có điều kiện thì ngập cá. Cái này tùy ý thích, mình thì 3-5cm là ok. Thứ 2 đun dầu thật nóng, bắt đầu có hơi bốc lên là đẹp. Giảm lửa rồi thả cá vào. Thứ 3 cho cá vào rán lửa vừa nhỏ (bếp từ khoảng nấc 3) đến khí vàng mặt ( khoảng 5-7phút) giảm nhỏ lửa để lật cá rồi tăng lửa lên rán tiếp mặt còn lại. Chú ý: cá nên để khô ráo trước khi rán, trong khi rán không nên chọc ngoáy sân si cá dễ bị nát.
- Nhà em chiên thì để cho cá vàng giòn 1 bên sau đó lấy xẻng xắn lật ngược không dính không nát đâu ạ.
- Chảo thường để già dầu cho tý muối trắng vào rồi cho cá vào chiên không bị nát.
- Đầu tư cái chảo chống dính xịn xò là chiên ngon liền à.
Dung (Nguoiduatin.vn)