Với quan niệm cố hữu, ăn sâu vào tiềm thức là "nội trợ là chuyện của phụ nữ" thì việc một chàng trai vào bếp sẽ nhận được vô số lời khen ngợi của mọi người, nhất là các cô gái. Thế nhưng, không phải cứ cầm muôi lên là sẽ thành đầu bếp. Hầu hết với những người chưa vào bếp bao giờ hoặc ít nấu nướng, do thiếu kĩ năng nên rất dễ gây thảm họa.
Tiêu biểu như trường hợp của anh chàng làm bánh bông lan được cư dân mạng bàn tán từ hôm qua đến giờ: "Lần đầu làm bánh này xem em có trầm trồ..."
Thành phẩm lần đầu vào bếp của nam thanh niên đảm đang. |
Quan sát thành phẩm mà anh chàng này khoe trên mạng, chiếc bánh bông lan này dù có hình thức không được đẹp cho lắm, tạo hình lồi lõm, bánh còn rỗ và không mịn, điểm cộng suy nhất là màu vàng đều của chiếc bánh khác ngon mắt. Nhưng vì tác giả là một nam sinh, lại còn làm lần đầu nên như thế là đã khá ổn rồi.
Thế nhưng, các cụ có câu "30 chưa phải là Tết", mọi chuyện phải đến khi kết thúc mới phán xét được. Đó là khi anh chàng lật ngược chiếc bánh thì cư dân mạng đã có một trận cười bò khi chứng kiến mặt cháy đen sì còn lại.
- Bông lan xuyên màn đêm? Bông lan hắc ám? Bông lan áp chảo? Bông lan cháy cạnh?
- Đúng là những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là bề nổi của tảng băng chìm.
- Dưới phết Chocolate hay nhọ nồi đấy?
- Trên đỏ dưới đen, đích thị bánh này làm cho Duy Mạnh ăn.
- Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm lí khá lâu nhưng tao vẫn không nhịn được cười!
- Sinh ra trên đời là sự bất hạnh của mày bánh ạ!
Không muốn anh chàng nhụt chí, một số thành viên khác phải chạy tới động viên:
- Giống như lúc trước em làm bánh vậy. Lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng luôn, đã vậy còn làm bẩn hết bếp nữa
- Ngon đấy chứ, cứ khoét 1 cái lỗ tròn trên bánh cho sôcôla vào là ăn được ngay.
- Chuyện bình thường ý mà. Kiểu đứng thớt cứ phải ngày đứt tay đi vài lần thì mới chịu đc chứ lành lặn khó chịu ý.
- Mày làm bánh bằng nồi cơm điện đúng không? Cái này phải lót giấy có 1 ít dầu, bữa trước tao làm cũng lười lót thế là nó cũng bị đen như vậy.
Chẳng hiểu số phận chiếc bánh rồi sẽ đi về đâu nhưng con trai mà cứ chịu vào bếp thì đã là một điều đáng khen rồi. Các cụ có câu trăm hay chẳng bằng tay quen, mong rằng sau nhiều lần luyện tập, anh chàng sẽ cải thiện được kĩ năng của mình.
Dung (SHTT)