Rơi vào hoàn cảnh “thiếu thốn” thì mới biết con người có thể sáng tạo đến mức nào. Từ những tình huống rất nhỏ như chuyện làm nem mà thiếu… bánh tráng, người Việt cũng có thể xoay sở ngon ơ.
Một mẹ trẻ mới đây đã chia sẻ tác phẩm nem-không-cần-bánh-tráng của mình khiến dân mạng chú ý. Nhà làm nem mà vừa hay hết bánh tráng, cô đã nghĩ ngay ra cách thay thế bằng… lá rong biển. Và đây là thành quả:
Về cơ bản, rong biển miếng có thể cuốn các nguyên liệu bên trong rồi chiên lên (giống món gimbap), nhưng với phần nhân ướt và nhiều đồ sống như nhân nem, kết quả khiến dân mạng khá hoài nghi:
- “Làm nem mà thiếu đi nguyên liệu quan trọng nhất thì còn nói làm gì… Là mình sẽ ráng đi mua bánh tráng rồi làm tiếp”.
- “Thấy nem nát kha khá. Nhân ướt sẽ làm rách rong biển đó”.
- “Nghĩ đến vị hơi ngang ngang của rong biển, còn gì là món nem nữa”.
- “Kể ra hơi bị nhanh trí, nhưng cố đi mua được bánh tráng thì vẫn tốt hơn”.
- “Vị như nào hả bác, hóng review?”.
Theo tiết lộ của chủ post dưới phần comment thì loại nem cuốn rong biển này ăn “tạm được, mỗi tội hơi dai”. Nếu tò mò và muốn sáng tạo, món nem thế hệ mới này là dành cho bạn!
Theo Thanh Phong (Trí Thức Trẻ)