Cùng với sự phát triển của mạng internet, dường như việc học hành đã không còn khoảng cách với những người có nhu cầu. Từ kiến thức cao cấp cho đến những điều nhỏ nhặt nhất thường ngày, người ta chỉ cần lên mạng, gõ từ khóa là đã có vô số những đáp án cho chúng ta tham khảo.
Nấu ăn cũng vậy, muốn làm món gì chỉ cần lên mạng tra cứu là sẽ có đầy đủ công thức, cách làm, cách lựa chọn nguyên liệu, thao tác,..vô cùng đầy đủ chi tiết. Điều này vô hình chung đã giúp đỡ rất lớn cho các chị em nâng cao tay nghề khi phải đi làm bận rộn không có thời gian tới các lớp nấu nướng.
Tất nhiên, cách học này cũng có một điểm bất cập là phải tự mình thực hành nhiều thì mới nấu ngon được. Chẳng phải ai cũng có năng khiếu đầu bếp nên chuyện biến một món ngon thành thảm họa là điều thường xuyên xảy ra.
Những ví dụ dưới đây là minh chứng rõ ràng nhất cho khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành của các chị em:
Dung (SHTT)