Một nhà hàng hải sản nổi tiếng tại TP. Nha Trang mới đây đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng khi bán tô mì xào bò với giá 200 nghìn đồng. Đáng nói, khi đọc được bài tố của khách, chủ quán lại cho rằng "chuyện tô mì như vậy không đáng".
Trong bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, vị khách cho biết mình cùng gia đình đang đi du lịch tại Nha Trang. Vì muốn thưởng thức ẩm thực nơi đây nên họ đã ghé vào một nhà hàng hải sản có tiếng trên đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên. Một trong số những món ăn được gọi có 3 phần mì xào bò.
Vị khách này mô tả: "mì chỉ có 4 - 5 miếng thịt bò vừa khô, vừa dai, ăn rất chán". Đáng nói, khi tính tiền, cô mới tá hoả phát hiện ra ba phần mì có giá lên đến 600 nghìn đồng (200 nghìn đồng/suất).
Quá bức xúc, cô đã không ngần ngại đăng bài tố quán trên các hội nhóm du lịch.
Cô viết: "Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi tính tiền, nhà hàng lấy một suất mì 200 nghìn đồng, tổng 3 suất mì 600 nghìn đồng.
Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt. Kể cả là đất du lịch và vị trí đối diện bãi biển nhưng với một quán hải sản trông rất bình dân thì cái giá này là không thể chấp nhận nổi".
Ngay khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng vào bình luận sôi nổi. Hầu hết mọi người đều cho rằng bát mì mà vị khách mua không xứng đáng với cái giá 200 nghìn đồng. Thay vào đó, cô có thể thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Nha Trang với giá tiền tương đương bát mì đắt đỏ này.
- Quá là đắt luôn đó, 200 nghìn thà đi làm nồi lẩu ấm bụng còn hơn ạ.
- Tự nhiên đi biển ăn mì bò chi vậy? Chắc bò này nhập khẩu từ châu Âu đó, chứ làm gì có chuyện 2,3 miếng cả trăm bạc. Giờ kiếm tiền dễ quá.
- Đi du lịch cứ phải hỏi giá trước các bác ạ. Đắt mà ngon thì không nói, đã không chất lượng, giá lại còn chát thì đúng là vừa ăn vừa khóc quá.
Ngay khi biết đến bài tố của vị khách trên, chủ quán nhanh chóng lên tiếng thanh minh. Anh cho biết từ khi mở lại quán đến nay chưa từng gặp phải trường hợp nào tương tự như này: "Hình chụp chưa khách quan lắm nhưng hy vọng chị đó có thể ghé lại quán để mình có thể gửi lời xin lỗi rõ ràng, giải tỏa tâm lý, chứ chuyện tô mì không đáng và không hay lắm".
Đồng thời, chủ quán cũng cho biết thêm, trước khi khách đến, quán đã có niêm yết giá rõ ràng. Riêng với nhóm khách trên, trước khi mang về, họ cũng đã ăn 2 dĩa tại quán. Anh Thành thắc mắc: "Nếu nhìn kỹ thì quán khác chỉ có một phần mì thôi, còn quán mình là 2 phần mì. Nếu cảm thấy không ngon, không vui vẻ thì chị mua về thêm làm gì".
Về giá cả của đĩa mì, anh Thành cho biết 200 nghìn đồng không phải quá đắt. Bởi lẽ hiện tại, nhiều mặt hàng đang không ngừng tăng giá, vì vậy các món ăn cũng bị kéo lên.
Anh nói: "Ngày xưa một bình gas có 1 triệu đồng mà nay lên đến 1,5 -1,6 triệu đồng, nhân viên ngày xưa thì trả 3,5 triệu/tháng giờ lên 4,5- 5 triệu đồng họ mới làm. Nói chung là chi phí lên rất nhiều thứ".
Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân tình. Phía thực khách cũng chưa có phản hồi gì thêm sau lời giải thích của chủ quán.
Dung (Nguoiduatin.vn)