Gà rán là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ. Nhìn đĩa gà rán vàng ươm, giòn rụm thì ai chẳng mê? Ấy thế nhưng, ít ai biết được các công đoạn trước đó: làm gà thế nào, chiên ra sao?
Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiên gà được rất nhiều người quan tâm. Nhưng thay vì chú ý bởi sự ngon mắt, mọi người lại bị ấn tượng bởi quán ăn này dùng một chảo dầu đen sì để rán gà. Có vẻ như chảo dầu này đã được để rất lâu, chiên đi chiên lại rất nhiều mẻ gà như vậy.
Bóc trần các hàng gà rán dùng dầu đen sì để chiên nhưng "người trong nghề" lên tiếng như thế nào? |
Nhiều người khá giật mình bởi không ngờ rằng món gà rán ngon lành quen thuộc lại dùng dầu đen sì như vậy để chiên. Thế nhưng ngay sau đó, rất nhiều "người trong nghề", là những người từng làm tại các quán bán gà rán nhanh chóng "vào cuộc". Những người này cho biết rằng không phải quán nào cũng vậy, quán họ làm đều thay dầu và lọc dầu mỗi ngày nên chuyện gà rán đen sì như trên chỉ là chuyện hiếm khi xảy ra và chỉ ở một số ít quán mà thôi.
- Trước có làm quán gà chiên, thấy ông chủ sạch sẽ lắm, thay dầu suốt.
- Chẳng bù quán mình, dầu ăn 1 ngày thay 1 lần.
- Quán mình chăm thay và lọc dầu lắm.
- Mẹ tôi mỗi ngày thay dầu 1 lần, bán thì bán, nhà vẫn ăn ngon lành.
- Quán mình ngày nào cũng thay dầu.
Dung (Nguoiduatin.vn)