Thời gian gần đây, mỗi lần lướt các nền tảng mạng xã hội chúng ta lại bắt gặp rất nhiều video hướng dẫn làm món gỏi gà măng cụt. Để làm món gỏi gà này, chúng ta phải sử dụng quả măng cụt còn xanh, gọt vỏ dưới vòi nước chảy liên tục và mất rất nhiều thời gian cho công đoạn này. Đáng chú ý hơn cả, để thưởng thức món gỏi gà măng cụt này, giá cả cũng khá "chát" khi măng cụt xanh có giá khá cao, dao động từ 450.000 đồng/kg - 650.000/kg.
Tuy nhiên, là món ăn "hot trend" lại được ngợi ca là ăn khá bắt miệng nên ai ai cũng muốn một lần thực hiện và thưởng thức món gỏi gà măng cụt này.
Chính điều này khiến dân tình không khỏi lo lắng cho quả măng cụt và dự đoán rằng, có thể năm nay chúng ta sẽ không có măng cụt chín để ăn hay năm nay là "năm tam tai" của măng cụt.
Những dự đoán về "năm tam tai" của măng cụt chưa qua đi thì mới đây, dân tình lại dự đoán sắp tới, "kiếp nạn" này sẽ được đổ lên loài hoa phượng. Bởi vì món gỏi gà hoa phượng cũng là một món ăn khá độc đáo và ngon miệng. Chưa kể, mùa hè đang đến cũng là lúc hoa phượng nở, giá cả rẻ bèo, thậm chí có thể đi xin, vậy thì dự đoán kia là hoàn toàn có cơ sở.
Trên thực tế, gỏi gà hoa phượng đã có từ lâu, tuy nhiên chỉ phổ biến ở một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây. Chỉ tới gần đây, khi hình ảnh những địa nộm gà hoa phượng được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội thì cộng đồng ăn uống mới biết nhiều hơn đến món ăn này.
Cách thực hiện món gỏi gà hoa phượng cũng khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu chính gồm thịt gà và hoa phượng. Vì những cánh hoa phượng có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi. Thịt gà thường sử dụng phần thịt trắng, luộc chín rồi xé nhỏ.
Bên cạnh đó còn có thêm hoa chuối hoặc giá đỗ (tuỳ sở thích), rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các loại gia vị. Các nguyên liệu được cho vào chung một bát rồi pha nước trộn gỏi và đổ vào, trộn đều lên, vậy là có ngay một đĩa nộm gà hoa phượng vừa ngon miệng, vừa ngon mắt rồi.
Theo Phương Linh (Saostar.vn)