Hẹn hò buổi đầu mà cô gái vác hết cả họ hàng đi theo, nhìn hóa đơn 280 triệu chàng trai có pha xử lý khiến ai nấy phục sát đất

08/06/2023 11:00:50

Mang tâm trạng hí hửng đi hẹn hò nhưng khi chứng khiến cảnh 23 người thân của cô gái lần lượt bước vào, chàng trai đành chọn cách "chuồn lẹ".

Câu chuyện có 1-0-2 này xảy ra tại Chiết Giang, Trung Quốc với nhân vật chính là thanh niên họ Lưu (29 tuổi) lần đầu đi hẹn hò với cô gái được mai mối trong một nhà hàng. Sẽ không có gì đáng nói nếu như cô nàng không xuất hiện cùng lúc với 23 người thân của mình. 

Ngay khi vừa tới, anh Lưu đã khá "ngợp" khi chứng kiến cảnh tượng như họp gia đình thế này. Sau khi chào hỏi mọi người và dùng bữa, anh Lưu xin đi ra ngoài hỏi nhân viên về hóa đơn của bữa ăn và được thông báo tổng tiền của bữa ăn lên tới 85.000 NDT (khoảng 280 triệu đồng) do người thân và bạn bè của cô gái đã gọi vô số đồ đắt tiền.

Nhìn thấy số tiền khổng lồ này, anh Lưu nhanh chóng lựa chọn phương án “chuồn” là thượng sách. Và dĩ nhiên hóa đơn này sẽ do cô gái và họ hàng chia nhau chi trả, cũng vì thế mà họ vô cùng tức giận và quyết định kiện anh Lưu ra toà.

Sau khi xét xử, tòa án phán quyết rằng anh Liu chỉ cần trả số tiền 5.000 NDT (khoảng 3,8 triệu đồng) cho suất ăn của mình và cô gái mà anh hẹn hò. Sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Ai nấy đều lên tiếng chỉ trích cô gái kém duyên khi dẫn theo 23 người thân đi "ăn ké" trong buổi đầu hẹn hò. Phần lớn ý kiến cũng đồng tình với pha xử lý thông minh của chàng trai trước pha ăn chực mặt dày của nhà gái. 

- Ăn cho tàn mạt nhà người ta luôn à thím? Vô duyên có dòng có họ luôn! Sợ thật!

- Hẹn hò mà như đi họp lớp không bằng! Chịu cô!

- Cô gái này dơ khỏi bàn nhưng cả họ hàng nhà cô ta cũng bẩn tính chả kém đâu. Đây là chủ định đi ăn chực nên mới kiện cáo người ta ra tòa chứ! 

- Ai mai mối cho anh trai cô gái này chắc cũng chẳng có tâm gì! Chia buồn trước với rể họ nhé! 

Dung (SHTT)

Nổi bật