Gặp người con gái 82 tuổi trong clip mẹ già 103 tuổi bịn rịn vẫy tay tạm biệt: Mỗi lần về thăm, mẹ đều nói 'lần này nữa, lần sau về không còn mẹ nữa'

13/03/2021 14:47:33

Theo chia sẻ của bà Lý - người con 82 tuổi trong đoạn clip xúc động trên mạng xã hội cho biết từng nhiều lần muốn đón mẹ ra ở cùng nhưng bà không đồng ý. Lần nào về thăm, bà cụ cũng ra tận đầu ngõ để tiễn con gái như vậy. Bà Lý cũng rất hạnh phúc khi mình lớn tuổi nhưng mẹ vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn.

Những ngày vừa qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh mẹ già 103 tuổi bịn rịn ra tiễn con gái 82 tuổi ra về được đăng tải đã khiến nhiều người xúc động bởi tình mẫu tử thiêng liêng.

Khi người con gái đã ra đến ô tô vẫn xoay người lại nở nụ cười thật tươi và vẫy tay tạm biệt mẹ. Giây phút tạm biệt, người mẹ già ở cái tuổi thất thập với làn da đã nhăn nheo, tóc bạc trắng đầu cũng ra đến cửa nhìn theo xe của con gái.

Clip mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, nghẹn ngào nói: 'Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ'

Ở phía xa, người con gái với mái tóc bạc trắng liên tục xua tay ý muốn bảo mẹ trở vào nhà rồi chào tạm biệt. Nhìn theo bóng dáng con gái ở phía xa, chuẩn bị rời đi bà cụ cũng gắng từng bước chân, gật đầu giơ tay tạm biệt rồi móm mém nói, "Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ nữa". Dù mắt yếu tay run, bước chân chẳng còn nhanh nhẹn nữa nhưng bà cụ vẫn cố gắng vịn tay vào hàng rào, bước từng bước chầm chậm mong muốn được nhìn con gái lâu thêm chút nữa.

Ngay sau khi đoạn clip ngắn trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xúc động và chạm đến trái tim của nhiều người. Theo tìm hiểu được biết, đoạn clip này do chị Hoàng Thị Ngọc Mai (26 tuổi, quê Nghệ An) quay lại, 2 người trong clip là bà ngoại và bà cố của chị.

Chia sẻ với báo Thanh niên, chị Ngọc Mai cho biết, đoạn clip được quay dịp Tết vừa qua khi chị cùng cha mẹ đưa bà ngoại về thăm bà cố. Bà cố chị hiện ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, còn bà ngoại và gia đình chị ở huyện Nghi Lộc, cách nhau 70km.

Gặp người con gái 82 tuổi trong clip mẹ già 103 tuổi bịn rịn vẫy tay tạm biệt: Mỗi lần về thăm, mẹ đều nói 'lần này nữa, lần sau về không còn mẹ nữa'

Theo lời kể của chị Mai, lần nào đưa bà ngoại về thăm bà cố, bà cố cũng ra tận đầu ngõ để chào tạm biệt. Vì tuổi đã cao nên mỗi lần thấy con gái về thăm, bà thường lo lần này về hai mẹ con được gặp nhau, nhưng những lần sau thì không chắc bà còn… Dù bà hay nói vậy, nhưng bà vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh, chỉ bị nặng tai.

Chị tâm sự: "Hôm tiễn bà ngoại, bà cố khóc, thấy vậy ai cũng buồn, ai cũng khóc theo. Lâu lâu mình cho bà ngoại coi lại clip bà vẫn khóc".

Gặp người con gái 82 tuổi trong clip mẹ già 103 tuổi bịn rịn vẫy tay tạm biệt: Mỗi lần về thăm, mẹ đều nói 'lần này nữa, lần sau về không còn mẹ nữa' - 1

Bà Lê Thị Lý (82 tuổi) - người con trong đoạn clip chia sẻ bà là con gái đầu của bà Lê Thị Hải (103 tuổi, tên khai sinh là Vương Thị Nuôi). Bà Lý lấy chồng cách nhà 70km, mỗi tháng bà về thăm mẹ vài lần, gần đây sức khỏe bà yếu nên một tháng về một lần.

Bà thừa nhận sức khỏe của mình yếu hơn cả của mẹ, 10 năm trước bà bị u gan bệnh viện trả về nhưng nhờ phước vẫn sống được tới ngày hôm nay. Tuổi cao, không làm ra tiền bà được con cháu gửi tiền chi tiêu lặt vặt hằng tháng, nhưng thương mẹ nên bà vẫn dành dụm để mỗi tháng gửi bà 1 triệu cho bà ăn uống.

Chia sẻ thêm với báo Thanh niên, bà Lý nghẹn ngào, "Thương mẹ mà bật khóc, lần mô về cũng rứa cả, đón mẹ ra ở mà không đi. Ra 7 ngày khóc mất 6 ngày rồi, không đi, không chịu ở được, về thì lại khóc. Mỗi lần tôi về thăm mẹ đều nói "Lần ni nữa, lần sau về bà không có nựa mô" (lần này nữa, lần sau về không còn mẹ nữa đâu- PV) nghe lại khóc. Ngày mẹ tôi mới được 3 tháng là đã mất cha rồi, cả một đời khổ rồi. Giờ ai cũng nói tôi có phúc vì lớn tuổi mà vẫn còn mẹ, mẹ minh mẫn, khỏe mạnh nữa là đằng khác".

Theo Nam An (Pháp luật & Bạn đọc)

Nổi bật