Đòi chia 77k trong buổi hẹn hò đầu tiên bị block, nam thanh niên lên 'bóc phốt' nhưng lại nhận 'gạch đá' vì điều này

03/08/2022 10:00:03

Thời nay nam nữ bình đẳng, đòi chia tiền chẳng có gì sai, thế nhưng chê bạn nữ ăn nhiều, còn chụp lại cả thùng rác người ta ăn thì quả thực là khó tả.

Mới đây, một câu chuyện hẹn hò đòi chia tiền được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của dân tình. Nam thanh niên sau lần đầu tiên đi hẹn hò về đã "bóc phốt" bạn gái, đăng bài hòng nhận sự ủng hộ nhưng kết cục lại nhận "gạch đá" từ người xem.

 Bài viết thu hút sự chú ý của cộng đồng sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)
Bài viết thu hút sự chú ý của cộng đồng sinh viên. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)

Theo lời chia sẻ, nam thanh niên để ý một bạn nữ là sinh viên năm nhất đã lâu mới có dịp đi chơi riêng. Để chứng minh tình ý và sự chân thành, cậu đã đi một quãng đường xa đến đón nàng đi ăn.

"Hai đứa đi ăn bên bờ hồ, đi ăn trứng lộn rồi chạy vòng vòng, cũng tốn kha khá tiền xăng. Công nhận em người nhỏ con nhưng ăn khoẻ thật, ở bờ hồ ăn hết dĩa trái cây, 1 ly nước, bì tóp mỡ, qua bên này lại ăn thêm 3 quả trứng lộn, sức ăn còn hơn cả mình", chàng trai chia sẻ. Anh tính tổng cộng số tiền cho buổi hẹn hò là 77 nghìn đồng.

 Chàng trai chụp lại những gì cô gái ăn. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)
Chàng trai chụp lại những gì cô gái ăn. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)
 Cho rằng bạn nữ ăn khỏe và nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)
Cho rằng bạn nữ ăn khỏe và nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)
 Chụp cả
Chụp cả "bằng chứng" là 3 vỏ trứng lộn. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)

Sau khi ai về nhà nấy, thanh niên này nhắn tin ngỏ ý muốn chia đôi tiền với bạn gái, còn tỏ ra hào phóng khi chỉ lấy 35 nghìn đồng. Thậm chí, anh còn "đùa" rằng lẽ ra cô gái nên mời vì là người rủ.

Thấy vậy, cô gái chuyển khoản hẳn cho chàng trai 77 nghìn đồng. Anh tỏ ra bất ngờ và đề nghị lần sau đi ăn thì sẽ mời nhưng đã bị đối phương nhanh chóng block tài khoản, chặn luôn cả số điện thoại. Rốt cuộc, anh vẫn không hiểu lý do gì mà cô gái làm như vậy: "Đây là em tự mời chứ không ai ép hết, nói chuyện một thời gian thì cũng hiểu tính nhau cả rồi mà".

 Nhắn tin muốn chia tiền nhưng cô gái mời luôn và chặn liên lạc. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)
Nhắn tin muốn chia tiền nhưng cô gái mời luôn và chặn liên lạc. (Ảnh: Chụp màn hình group Đ.)

Thanh niên này chia sẻ là cả hai đều là sinh viên, vẫn còn phụ thuộc vào gia đình nên cần biết tính toán. Thêm nữa, nam nữ bình đẳng nên không có lý do gì con trai phải mời. Cuối cùng, anh kết luận: "Khi nào chính thức yêu thì khác chứ mới quen, gặp lần đầu thì chia tiền có gì sai, chắc gì đã tới được với nhau mà lại dỗi như người yêu như vậy".

Những tưởng sẽ kéo theo được nhiều "đồng minh" ủng hộ cách làm của mình nhưng dưới phần bình luận, ai nấy đều cho rằng anh chàng này quá chi ly, thiếu tinh tế. Nhiều người còn cảm thấy may mắn cho cô gái vì trong buổi hẹn đầu tiên đã biết thanh niên này tính cách thế nào để nhanh chóng rút lui.

- Loại đàn ông này sao còn hẹn hò được với người ta vậy? 77k mà ổng làm như 770k á? Đúng là thời nay nam nữ bình đẳng thật, nhưng tính toán chi li đến từng nghìn một mà đòi lấy thiện cảm của con gái nhà người ta thì đừng mơ mộng nữa nha.

- Khiếp! Đàn ông gì sợ thật đấy! Hẹn hò buổi đầu mà soi từng quả trứng người ta ăn, còn chụp cả thùng rác nữa. Thế này sau này lấy vợ về cũng đo lít nước mắm, đếm củ dưa hành thôi. Bạn gái block là đúng đắn lắm luôn nhé!

- Con gái ăn nhiều thì sao? Người ta ăn nhiều chứng tỏ là người ta thật lòng, thoải mái với mình. Đàn ông soi mói như cậu này mới thấy ghê đấy!

- Bảo sao mình mãi chưa có người yêu, chắc các anh chê mình ăn nhiều quá. Mình đi ăn xiên bẩn thôi cũng hết 120k rồi mà.

- Bản thân keo kiệt còn đi bày đặt bóc phốt người ta. Loại người như anh xứng đáng ế 7749 kiếp ạ.

- Đi hẹn hò mà tiền xăng cũng than thở thì thôi tốt nhất là ở nhà độc thân, hoặc chờ bao giờ đi làm kiếm đủ tiền xăng tiền ăn rồi hãy nghĩ đến chuyện yêu đương nhé!

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật