Dùng chanh
- Lau bỏ những cặn thức ăn hoặc đồ bẩn rơi trong lò vi sóng.
- Sau đó cắt quả chanh thành những lát mỏng, lấy khoảng 3/4 bát nước rồi thả chanh vào, vắt một ít nước chanh
- Cho bát nước chanh vào lò, để nhiệt độ ở mức High, chọn thời gian khoảng 3 - 5 phút, kiểm tra thường xuyên cho đến khi nước sôi.
- Khi nước sôi, bạn tắt lò vi sóng và để cho hơi nước bốc lên kín bên trong lò, khoảng 1-2 phút. Sau đó mở cửa lò, lấy bát nước chanh ra và dùng khăn lau sạch lò vi sóng.
- Lấy chiếc đĩa thủy tinh bên trong ra rửa, dùng một chiếc khăn lau bên trong lò vi sóng. Lúc này những vết bẩn dù cứng đầu nhất cũng sẽ ra đi một cách dễ dàng. Vậy là chiếc lò vi sóng của bạn đã sạch bóng như mới chỉ sau 5 phút.
Dùng giấm
- Cho nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò vì sóng.
- Bật chế độ vừa trong vòng 5 phút. Hơi nước sẽ bốc lên khắp các thành lò vi sóng và giấm sẽ 'nới lỏng' các vết bẩn do thực phẩm bám trên thành lò vi sóng.
- Các vết cáu bẩn giờ đây sẽ rất dễ đối phó. Dùng một chiếc giẻ khô để lau sạch dầu mỡ, thực phẩm.
- Lấy chiếc bàn xoay thủy tinh trong lò vi sóng và rửa bằng nước rửa chén như bình thường.
- Cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên phía trên thành lò.
Dùng baking soda
- Pha loãng baking soda với một ít nước đủ để tạo thành bột hồ, hơi sệt.
- Chà hỗn hợp lên các bộ phận của lò vi sóng, tránh chà lên bộ phận làm nóng, sau đó để khoảng 12 tiếng hoặc qua đêm.
- Dùng khăn ẩm lau lớp bột khô, rồi lau lại với khăn thấm nước và cuối cùng lau khô lò.
Theo Lily (Giadinh.net.vn)