Đến hẹn lại lên, cứ gần đến Tết Nguyên Đán là hội chị em bạn dì lại nô nức rủ nhau tự làm mứt dừa. Chẳng những sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình ăn ngày Tết, lại còn có thể mang đi làm quà, vừa tiết kiệm, vừa có ý nghĩa.
Là một món ăn không hề phức tạp từ nguyên liệu cho đến cách làm, tuy nhiên, có công thức là một chuyện, ra sản phẩm gì lại là chuyện khác.
Nhiều nàng háo hức xắn tay vào bếp, hùng hục nạo dừa xong tới khi nấu mứt thì lại biến thành... thảm họa. Loạt ảnh thành quả dưới đây chính là minh chứng tiêu biểu cho việc "có tâm mà không có sức" của các chị em.
Nếu làm chuẩn thì mứt dừa chế biến thành công sẽ có màu sắc tươi sáng xinh đẹp, ngọt mà không ngấy, vô cùng dễ ăn, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Người đã từng làm hoặc tìm hiểm về món ăn vặt này đều biết mấu chốt thành hay bại chính là lúc sên mứt, chỉ cần lỡ cho lửa lớn hoặc pha màu nguyên liệu sai là "bể kèo" ngay lập tức.
Dung (Nguoiduatin.vn)