Con dâu bầu bí bị bố chồng khắt khe, mới cưới 2 tháng đã muốn ly hôn khiến dân tình khó hiểu vì điều này

07/06/2023 15:00:06

Mẹ bầu liệt kê hàng loạt những mâu thuẫn với bố mẹ chồng mà bản thân phải chịu đựng, ấy nhưng tuyệt nhiên cả quá trình chẳng nhắc đến sự có mặt của chồng.

Hôn nhân từ trước đến nay tuyệt đối không phải một chuyện có thể quyết định qua loa. Nhất là khi cưới xong lại sống chung với gia đình nhà chồng. Ít nhất là các nàng dâu trước đó phải về ra mắt, đến chơi và tìm hiểu xem bản thân có phù hợp với nếp sống của gia đình nhà chồng hay không. 

Nhắm mắt đưa chân đi về khi chẳng biết gì về gia đình của đối phương khả năng cao chỉ mang lại bi kịch hôn nhân như cô vợ dưới đây.

"Mới cưới được 2 tháng, nhưng lại có suy nghĩ muốn ly hôn.

Mình và anh quen nhau hơn 1 năm nhưng chưa ra mắt 2 bên gia đình. Đùng 1 cái thì mình có thai và phải cưới gấp. Gia đình mình thì cũng đủ ăn đủ sống còn gia đình chồng thì giàu có, nên thành ra có chút hơi khinh người. Mình cũng đang có công việc ổn định, vì mang thai nên mình từ bỏ hết công việc để về với anh.

Sống chung với gia đình anh chẳng dễ dàng. Mẹ chồng thì hơi kĩ tính và tiếc tiền, còn ba chồng thì gia trưởng, tính hay nói, luôn cho mình là đúng. Mình về làm dâu thì làm hết các việc trong nhà, nấu ăn, quét dọn lau nhà cửa không sót cái nào mặc dù mình đang mang thai, thai mình bị yếu và hay bị động thai.

Vậy mà làm kiểu nào cũng không đủ, vẫn không hài lòng ba chồng. Ông luôn tìm cách bắt bẻ, cho dù không phải mình bày ra nhưng vẫn bị nói và miệng luôn lẩn bẩm rằng mình may mắn có phước lắm mới được vào nhà này làm dâu. Ông luôn khịa mình bảo chỉ ở nhà không làm gì mà vẫn mệt, rồi mình ngủ nhiều cũng nói, mình nghén không ăn được thì bắt bẻ đủ đường bảo mình không lo ăn cho con, rồi dữ dáng này kia.

Con dâu bầu bí bị bố chồng khắt khe, mới cưới 2 tháng đã muốn ly hôn khiến dân tình khó hiểu vì điều này
Vì ăn cơm trước kẻng để lại hậu quả phải gả gấp vào nhà giàu nên cô gái phải chịu nhiều đay nghiến của cha mẹ chồng (Ảnh chụp màn hình)

Mình thương chồng mình nên cho dù có thai vẫn cố nhịn để làm hết tất cả, mặc dù mình mệt, bụng càng ngày càng to, khó thở. Ai nói gì mình cũng nghe dạ và sống như osin trong nhà, đặc biệt là rất tiết kiệm tiền cho chồng, thèm ăn đủ thứ nhưng vẫn nhịn vì nghĩ mình không làm ra tiền nên không dám đòi hỏi. Có thai nhưng ngày nào cũng khóc 1 mình và cam chịu làm việc, cứ vậy từng ngày trôi qua.

Muốn vào nhà mẹ đẻ thì ông bà cũng khó chịu... thật sự mình suy nghĩ tiêu cực tới mức muốn nhanh tới ngày sinh để được xin vào nhà mẹ. Và đôi lúc lại suy nghĩ muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này quá. Đôi khi kết thúc 1 cuộc hôn nhân không phải vì chồng mà vì áp lực gia đình chồng quá lớn.

Sau này mình và anh cũng không được ở riêng, và nếu có thì cũng rất lâu hoặc là ở bên cạnh nhà với ba mẹ chồng chứ không được ở xa. Xin hãy cho mình 1 lời khuyên làm sao để mình tiếp tục sống, chứ đang mang thai mà tinh thần mình toàn nghĩ tiêu cực và stress quá!"

Con dâu bầu bí bị bố chồng khắt khe, mới cưới 2 tháng đã muốn ly hôn khiến dân tình khó hiểu vì điều này - 1
Làm osin không công nhưng bố chồng mãi vẫn chưa vừa ý (Ảnh minh họa)

Câu chuyện ngay khi chia sẻ đã nhận được rất nhiều đồng cảm của cư dân mạng. Ai cũng thương người vợ phải chịu cảnh khác máu tanh lòng, tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến không đồng tình với cách hành xử quá mức hèn mọn của cô.

- Mình không hiểu chuyện bạn nghỉ việc để dưỡng thai có ý nghĩa gì khi ở nhà lại chẳng khác gì ô sin không lương, không được tôn trọng? Trong mắt ba mẹ chồng bạn có khả năng ngay từ đầu đã không thích kiểu con dâu đến bất thình lình như bạn nên bạn làm gì ông bà cũng khó chịu. Thế nên việc nghỉ làm ở nhà, rồi tính tình cam chịu dạ vâng của bạn của bạn sẽ chẳng giúp bạn lấy được ấn tượng tốt trong mắt bố mẹ chồng đâu. Tự bạn đã khiến bản thân rơi vào cái vòng luẩn quẩn rồi.

- Các cụ đã nói ghét nhau quả bồ hòn cũng méo, ông bà sống quá đáng thật không phải bàn, nhưng một phần cũng vì nếp sống và tính cách của bạn không phù hợp với nhà chồng bạn. Đôi bên không có quá trình thích nghi mà bụp một phát đã ở chung ngay thì bảo sao chẳng khập khễnh. Thậm chí mình thấy bạn sống cũng bi quan quá. Bạn đang bầu con của chồng bạn, cháu của ông bà, tại sao lại phải nhịn nhục nhiều thế? Mệt thì nghỉ, thèm thì ăn, chẳng việc gì phải nhịn. Chỉ cần bạn không ăn nói hỗn láo thì những yêu cầu hợp lý bạn hoàn toàn có quyền đề ra. Có đôi khi thay đổi một góc nhìn là sẽ thấy mọi chuyện chẳng như mình tưởng tượng. Còn nếu thực sự gia đình nhà chồng bạn quá tệ hại với bạn thì cứ mạnh mẽ mà ly hôn về nhà thôi. Lăn tăn nghĩ nhiều hại cả cho con!

- Chưa nói đến những cái khác tôi chỉ có một thắc mắc là anh chồng ngoài việc sản xuất cái bầu với làm đám cưới thì có giá trị gì trong cuộc hôn nhân của bạn thế? Mình không thấy sự xuất hiện của anh ta? Anh ta không sống chung à? Hay mắt mù, miệng câm, tai điếc để không thấy những khổ sở của vợ? Một người yêu thương mình không thể nào mà không phát hiện mình đang khổ sở được? Còn nếu anh ta chẳng quan tâm gì bạn, thì lý do gì mà bạn phải hết lần này đến lần khác vì anh ta? 

- Giờ nhiều thanh niên trẻ cứ đòi thế kỷ mới, thời đại mới, chưa kết hôn, chưa ra mắt mà đã bầu bí, ăn vội cưới nhanh là hậu quả nhãn tiền nó như thế này nè! Con gái phải biết yêu thương, bảo vệ mình vào nhé!

Dung (SHTT)