Sở dĩ các bà, các mẹ hiếm khi nấu chè vì món này không hề đơn giản chút nào. Dù đều từ những nguyên liệu bình dân, nhưng mỗi loại chè đều có công đoạn xử lý cầu kỳ, ít thì 1 - 2 bước, nhiều thì cả quá trình. Vậy nên, nấu chè không phải món nhập môn cho các “tấm chiếu mới”!
Kết quả khi những “nàng kiều lỡ bước” thử nấu chè thì sẽ như này đây:
Trên đây là nồi chè đậu xanh của một cô nàng “cứ tưởng bỏ đậu xanh vào là sẽ ra chè đậu xanh” và rồi thành quả “kinh dị” tới mức không ai khen nổi một câu. Theo đó, phần vỏ đậu xanh đã bị trào hết ra ngoài, bám quanh nồi, bếp. Chất lỏng bên trong thì chuyển màu nâu vàng đáng sợ.
Dân mạng lập tức chỉ ra vấn đề của nồi chè này. Lỗi sai đầu tiên là cô nàng đã nấu chè đậy nắp nồi, khiến cho không kiểm soát được mức dâng của bọt trong chè. Chè đậu xanh là món rất dễ bị trào khi nấu. Vậy nên, lỗi sai thứ 2 là quên để lửa nhỏ, làm cho lớp trào mạnh và nhanh đột ngột, không kịp trở tay.
Một số người khuyên rằng cô nên lên mạng nghiên cứu thêm cách nấu chè đậu xanh, rất nhiều bước cầu kỳ, có thể nấu phiên bản để cả vỏ hoặc bỏ vỏ. Khi đun chè thì cần đun lửa nhỏ, để đôi đũa gỗ ngang miệng nồi sẽ ngăn lớp trào.
Dung (Nguoiduatin.vn)