Có thể nói, ẩm thực đường phố của Việt Nam là một trong những nền ẩm thực đa dạng, phong phú, được không chỉ người dân bản xứ mà cả các du khách nước ngoài công nhận. Tuy vậy, khi trải nghiệm ẩm thực đường phố thì có lẽ người ta lo lắng nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mới đây, một cô gái đã vô cùng sốc, sợ hãi khi phát hiện "vật thể lạ" trong phần ăn của mình khi đi ăn uống cùng bạn bè ở một quán bình dân.
Cụ thể, cô gái cùng bạn mình đã đến một hàng bánh mì xốt vang nổi tiếng ở Yết Kiêu - Hà Nội và gọi 2 suất. Ăn đến gần hết thì cô mới phát hiện trên đĩa dưa chuột của mình có "vật thể lạ" là chất thải động vật còn sót lại. Mang ngay đĩa dưa chuột đến chỗ chủ quán, cô gái chỉ nhận được lời xin lỗi qua loa và thậm chí là lát sau cô còn bị tính tiền nhầm.
Có thể nói, nền ẩm thực đường phố là một trong những điều mà người dân xứ Việt luôn tự hào. Thế nhưng, khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn đang nhức nhối thì nó sẽ còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến chính một trong những nền văn hóa của đất nước trong mắt người dân và cả bạn bè quốc tế.
Nguồn: Tổng hợp
Lộc (Nguoiduatin.vn)