Có 5 loại cây trồng trước nhà nghèo túng, trồng sau nhà lại lộc khí dồi dào, 3 đời giàu có

06/04/2023 06:45:23

Nếu trồng trước nhà, những loại cây này sẽ chặn đứng tài lộc, nhưng nếu bạn trồng sau nhà sẽ mang lại nhiều may mắn.

1. Cây chuối

Ông bà ta đã dạy rằng: “Trước cau, sau chuối”, cây chuối là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp giúp xây dựng địa thế cực kỳ tốt. Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với những tán lá xanh mướt tượng trưng cho sự tốt tươi, may mắn. Chính vì vậy, một chậu chuối cảnh sau nhà sẽ là sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình, mang đến nguồn tài lộc dồi dào, che chở cho toàn bộ căn nhà.

cay-chuoi-1

2. Cây sung

Cây sung thể hiện cho sự sung túc, nhưng lại rất kiêng kỵ trồng trước cửa nhà bởi vì thân cây sung to lớn, trồng trước nhà chắn ánh sáng vào nhà, cản trở cho tài lộc. Đồng thời, con người sống trong nhà cũng dễ bị đau ốm, mệt mỏi tâm khí không thông dễ cáu kính ảnh hưởng tới tình cảm gia đình.

Tuy nhiên, nếu trồng cây sung sau lưng nhà thì rất tốt cho sức khỏe và tài lộc. Cây sung giúp điều hòa không khí, đồng thời, nó còn giúp bảo vệ tài lộc của cải gia đình bạn giúp cho gia chủ làm ăn tấn tới, giàu có. 

cay trong sau nha tot cho phong thuy

3. Cây bồ đề

Cây bồ đề là loại cây mang lại nhiều may mắn trong nhà Phật nhưng không nên trồng trước nhà bởi tán lá của nó khá to um tùm dễ cản trở ánh sáng và lộc khí chảy vào nhà. Nếu vẫn muốn trồng thì đặt nó ở sau lưng nhà mình là rất tốt.

co-nhan-nhac-nho-3-loai-cay-trong-sau-nha-tran-giu-cua-cai-bien-nguy-thanh-an-hinh-2

Cây bồ đề vốn liên quan nhiều tới nhà Phật nên khi bạn trồng chúng sau lưng nhà mình sẽ được đức Phật che chở, bảo vệ khiến gia chủ luôn bình an, những luồng khí xấu sẽ không thể quấy phá, làm ảnh hưởng tới gia đình.

4. Cây dâu tằm

Theo phiên âm tiếng hán cây dâu phát âm là “Tang”, nên được cho là biểu hiện của sự tang tóc. Vì thế cây dâu rất kỵ trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xấu nhưng lại có thể trồng sau nhà giúp gia chủ xua đuổi khí xấu, những điều tai ương xui xẻo.

Nếu như mua để xua đuổi vận xui, trấn giữ của cải trong nhà thì việc trồng cây dâu tăm lại sau nhà là hoàn toàn đúng đắn. Linh khí ở cây dâu tằm giúp cho ngôi nhà luôn được an toàn, không có gì xâm nhập được, cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ hài hòa, êm ấm.

trong-cau-truoc-nha-2302-1928

5. Cây tre hay cây trúc 

Nếu trồng cây trúc sau nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, khiến cuộc sống hạnh thông thuận lợi. Bênh cạnh đó, cây trúc thường mọc thành búi to thể hiện sự sum vầy quây quần cho mỗi gia đình. Vì vậy, nếu trồng cây trúc sau nhà sẽ giúp cuộc sống tình cảm các thành viên thêm gắn bó, viên mãn.

Dung (SHTT)