Nguyên liệu:
4 bẹ bắp cải
1 củ cà rốt
200g củ cải
5g muối
20g dấm trắng
5g đường
100g ớt ngâm chua
Cách làm:
Bước 1
Củ cải trắng, cà rốt bào bỏ vỏ rồi rửa sạch. Thái củ cải, cà rốt thành dạng con chì. Bắp cải rửa sạch thái sợi to bản.
Bước 2
Ớt ngâm thái lát.
Bước 3
Cho bắp cải, cà rốt, củ cải vào bát rồi thêm muối và đường theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn đều.
Bước 4
Thêm ớt ngâm vào trộn chung.
Bước 5
Cuối cùng đổ giấm vào trộn đều sau đó ướp khoảng 2 giờ là dùng được.
Món rau củ trộn chua cay có vị giòn giòn ngọt ngọt của rau củ, lại thấm đều vị chua và cay cay của ớt. Món ăn này đặc biệt ngon miệng và có tác dụng chống ngán. Vì thế, bạn hãy cho món rau củ trộn này vào thực đơn món ngon ngày Tết nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Hương Nguyễn (Helino)