Chị em 'dậy sóng' với chuyện mình mừng cưới bạn 4 triệu, bạn mừng lại 200 ngàn

30/12/2017 22:52:00

Theo phong tục Việt Nam, người ta thường mừng nhau tiền, hoặc một món quà thay cho lời chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, nhưng chuyện tiền mừng cưới này cũng phải “có đi có lại mới toại lòng nhau”.

Chị em 'dậy sóng' với chuyện mình mừng cưới bạn 4 triệu, bạn mừng lại 200 ngàn

Gần đây trên mạng xã hội, một bạn nữ với nick Facebook T.T có chia sẻ về vấn đề tiền mứng không sòng phẳng như sau: “Nếu các mẹ đi mừng đám cưới một chỉ vàng (tương đương gần 4 triệu) mà lúc mình cưới hai vợ chồng nó đi mừng lại mình 200 nghìn thì các mẹ sẽ làm gì ạ. Nhiều bạn sợ bạn ý trong hoàn cảnh khó khăn, mình xin khẳng định là không hề có chuyện khó khăn hay nghèo ở đây nhé.”

Rất nhiều chị em đã lên tiếng bức xúc khi là bạn thân với nhau nhưng chỉ mừng bạn mình 200 nghìn trong khi đó bạn nữ kia đã mừng 1 chỉ vàng trước đó.

FB N.M.A comment: “Quá đáng hết sức, không biết cách sống. Mừng 200 nghìn cũng dám mừng.”

FB P.T.T: “Nhiều đứa sống ích kỷ lắm, chỉ nghĩ tới bản thân mà chả nghĩ gì tới người xung quanh. Cắt luôn đi em ơi, chơi làm gì nữa nhìn nó càng bực mình.”

FB C.D còn bức xúc comment: “Nói thẳng với nó luôn và từ đây gạch tên mày ra khỏi cuộc sống.”

Chị em 'dậy sóng' với chuyện mình mừng cưới bạn 4 triệu, bạn mừng lại 200 ngàn - 1

Câu chuyện của bạn nữ chia sẻ chưa dừng ở đây mà còn có rất nhiều chị em lên tiếng về câu chuyện “dở khóc dở cười” của mình trong ngày cưới.

FB H.Q.V comment: “Mình đây đi phong bì bạn 500 nghìn cách đây 5 năm và mình vừa cưới xong, vợ chồng nó về phong bì mình 150 nghìn.”

Hay FB N.K.K còn chia sẻ câu chuyện đắng lòng hơn: “Gần 20 năm về trước mẹ mình mừng đám cưới nhà đấy 20 nghìn hồi đó rất khá, giờ anh đó con lớn tướng rồi, gần 20 năm sau mình lấy vợ nhà đấy mừng phong bì đúng 20 nghìn. Huyền thoại luôn, có nhà thì chục năm trước 50 nghìn giờ vẫn 50 nghìn.”

FB A.Đ: "Làm nhớ chuyện của mình quá. Cưới, đầy tháng, thôi nôi con bạn cữ nào cũng 500 ngàn (không thân lắm chỉ là đồng nghiệp). Tới cưới mình 3 năm sau đi đúng 200 ngàn. Thế là cạch mặt từ đó luôn. Không phải vì đồng tiền mà vì không biết điều. Cưới mình có đứa không đi mà cũng không gửi phong bì. Chỉ gọi mình 1 tiếng do ở xa mà đang khó khăn nên hẹn mốt mời cà phê, vậy là vẫn vui vẻ thôi. Nhưng cái thể loại chơi bẩn thì chả thể nào nuốt trôi được".

Chị em 'dậy sóng' với chuyện mình mừng cưới bạn 4 triệu, bạn mừng lại 200 ngàn - 2

Mừng cưới là một phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam bao đời nay. Với mong muốn cho đi để có thể đem lại những điều may mắn, hạnh phúc cho các cặp đôi mới cưới. Nhưng đừng vì thế mà biến chuyện mừng cưới trở thành thước đo để đánh giá con người. Hãy là những người bạn vì quý mến nhau mà cho đi chứ đừng suy nghĩ thiệt hơn. Như vậy những phong bì mừng cưới nó càng trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.     

Theo Thanh Huyền (Vtc.vn)

Nổi bật