Cậu bé làm vỡ bức tượng đồ chơi khiến bố phải bồi thường 100 triệu, 2 ngày sau cửa hàng 'quay xe' xin lỗi và trả lại tiền

26/05/2022 10:24:51

Bức tượng cao 1,8 m vỡ nát trong sự sợ hãi của cậu bé. Cửa hàng đồ chơi nhận khoản bồi thường từ phụ huynh của cậu, nhưng sau đó lại xin lỗi và hoàn tiền khi sự thật được phơi bày.

Mới đây, cư dân mạng đã được phen xôn xao với một sự việc xảy ra tại một cửa hàng đồ chơi tại trung tâm thương mại Langham Place, Hong Kong, Trung Quốc. 

Theo đó, ngày 22/5, anh Cheng Pok-man (39 tuổi) và vợ đưa con trai Lucas (5 tuổi) tới đây mua sắm. Khi anh vừa ra ngoài nghe điện thoại thì nghe thấy một tiếng động lớn bên trong cửa hàng. Lúc quay lại, anh nhìn thấy con trai mình bần thần đứng cạnh bức tượng bức tượng Teletubbies bị vỡ tan tành.

Nhân viên cửa hàng lúc ấy nằng nặc khẳng định, Lucas không vô tình va vào bức tượng mà do nghịch ngợm, cậu bé đã đá và làm cho bức tượng cao 1,8m bị đổ.

Cậu bé làm vỡ bức tượng đồ chơi khiến bố phải bồi thường 100 triệu, 2 ngày sau cửa hàng 'quay xe' xin lỗi và trả lại tiền
Cậu bé Lucas đứng bên bức tượng Teletubbies bị vỡ tan tành. (Ảnh HKFP)

Nhận thấy hậu quả nghiêm trọng của con trai mình gây ra, anh Cheng đã đề nghị bồi thường toàn bộ giá trị bức tượng là 52.800 đô la Hong Kong (tương đương khoảng hơn 150 triệu đồng), tuy nhiên chủ cửa hàng chỉ tính phí cho anh là 33.600 đô la (khoảng 100 triệu đồng).

"Là cha mẹ, chúng tôi cần có trách nhiệm vì không theo sát con trai của mình", anh Cheng cho biết.

Cậu bé làm vỡ bức tượng đồ chơi khiến bố phải bồi thường 100 triệu, 2 ngày sau cửa hàng 'quay xe' xin lỗi và trả lại tiền - 1

Cậu bé làm vỡ bức tượng đồ chơi khiến bố phải bồi thường 100 triệu, 2 ngày sau cửa hàng 'quay xe' xin lỗi và trả lại tiền - 2
Cửa hàng "giảm giá" bồi thường cho gia đình Lucas từ hơn 150 triệu đồng xuống còn 100 triệu đồng. (Ảnh HKFP)

Mọi chuyện được giải quyết êm đẹp cho đến khi một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy, cậu bé Lucas không hề đá vào để làm bức tượng đổ như lời nhân viên nói. Có thể thấy, trong video, cậu bé chỉ vô tình va phải bức tượng này. Bức tượng lớn hơn rất nhiều so với cơ thể cậu bé, lại không có bất kì bệ đỡ nào nên nhanh chóng đổ xuống và vỡ làm đôi.

Video phơi bày sự thật rằng cậu bé Lucas không hề đá vào bức tượng như lời nhân viên, mà chỉ vô tình va phải

Sau khi biết sự việc, 2 vợ chồng anh Cheng lập tức gọi điện cho cửa hàng đồ chơi và yêu cầu họ xem xét, giải thích về vụ việc. Anh Cheng cho biết sự việc xảy ra khiến con trai anh bị tổn thương sâu sắc về tâm lý:

"Lucas hỏi chúng tôi nhiều lần tại sao món đồ chơi lại đáng sợ như vậy. Khi bức tượng đổ xuống, cậu bé đứng bất động và không nói lên lời. Nó đã thực sự hoảng sợ", anh cho hay.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng cũng tỏ ra bất bình với cách xử lý từ phía cửa hàng. Bởi lẽ, một bức tượng to lớn, có giá trị cao như thế, đáng ra nên được đặt ở một vị trí an toàn hơn, được bao bọc cẩn thận để tránh khỏi tai nạn đáng tiếc.

“Cửa hàng lẽ ra nên đặt lan can xung quanh bức tượng để bảo vệ những người qua lại và bản thân bức tượng vì nó có thể dễ dàng rơi ra từng mảnh. Tất nhiên là cha mẹ, chúng tôi cũng có trách nhiệm của mình vì chúng tôi đã không theo dõi sát sao con trai", người bố nói thêm.

Cậu bé làm vỡ bức tượng đồ chơi khiến bố phải bồi thường 100 triệu, 2 ngày sau cửa hàng 'quay xe' xin lỗi và trả lại tiền - 3
Bức tượng có giá trị hơn 150 triệu nhưng lại không được đặt ở một vị trí an toàn trong cửa hàng đồ chơi. (Ảnh HKFP)

Về phía cửa hàng đồ chơi nọ, sau khi nhận được khiếu nại từ gia đình Lucas cũng như làn sóng chỉ trích của cư dân mạng, trang chủ của thương hiệu đã xóa bài viết giải trình về vụ này. Đại diện cửa hàng cũng đã liên lạc với gia đình cậu bé để xin lỗi về sự hiểu lầm này, đồng thời hoàn lại toàn bộ số tiền bồi thường trước đó. Người đại diện cũng chia sẻ thêm rằng bức tượng được trưng bày tại cửa hàng kể từ tháng 11/2021 và chưa từng gây bất tiện cho khách hàng.

Qua câu chuyện, cả 2 bên là các bậc phụ huynh cũng như chính cửa hàng đồ chơi cũng nên suy nghĩ lại về lỗi sai của mình. Cửa hàng cam kết sẽ xem xét lại cách bố trí mặt bằng của mình, đặc biệt là vị trí của những món đồ có giá trị lớn như bức tượng đã vỡ trên. "Chúng tôi sẽ đánh giá mức độ an toàn khi trưng bày các sản phẩm, và rút kinh nghiệm để tránh những sự cố tương tự", người đại diện nói.

Còn về phía các bậc cha mẹ, khi đưa con nhỏ đi tới trung tâm thương mại, đặc biệt là những nơi có món đồ dễ vỡ, đắt tiền thì nên cẩn thận hơn trong việc trông chừng đứa trẻ, dặn dò chúng thật kỹ để không xảy ra những tai nạn như trên.

Dung (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/bo-boi-thuong-100-trieu-vi-con-lam-vo-tuong-2-ngay-sau-cua-hang-xin-loi-va-tra-lai-tien-20220525180850639.htm

Nổi bật