Tuy nhiên, nếu vào một ngày mưa nồm như Hà Nội mùa này, hí hửng nằm nhà gọi ship bông lan trứng muối, đến lúc ôm trong tay hộp bánh, bẹo 1 miếng mới phát hiện ra... nhân bánh mỏng dính, như dưới đây, thì không còn gì đau khổ hơn.
Một phút huy hoàng của chiếc bánh, để rồi sau đó phụp tắt trong sự ngơ ngác của người được ăn. |
Vừa mới cách đây vài hôm, chị em được phen cười hết hồn với màn mua cua ngoài chợ được "khuyến mại" thêm nửa kg dây buộc, chưa kịp rút kinh nghiệm thì lại bonus thêm sự cố mua bánh bông lan theo nguyên lý "tảng băng trôi". Chủ nhân chiếc bánh méo xệch cả miệng, chia sẻ cảm giác như bị lừa khi phát hiện ra phần dưới không to đùng như mình háo hức ước mơ.
Cư dân mạng phải bật cười khi trông thấy hộp bánh bông lan trứng muối được xếp đặt khá vi diệu, khiến người mua mừng thầm: "Trời ơi, tui tưởng cái bánh nó phải to lắm, dày lắm, cao thế kia cơ mà, ăn có mà sướng ngập răng, hóa ra được độn lên thế kia".
Đây, sự thật của chiếc bánh bông lan đầy đặn ngập răng đây. |
Bao nhiêu tín đồ mê món bánh hấp dẫn này đã phải thở dài ngao ngán, cảm thấy may mắn vì chưa gặp phải cảnh ăn dưa bở như trên: "Đúng là kiểu 1 nghìn xôi 100 nghìn lá!!! Thà làm khuôn bánh nhỏ lại 1 chút nhưng ruột đặc còn hơn, đằng này lại độn hộp nhựa lên thì khổ tâm người ăn quá".
Có lẽ chủ nhân của hộp bánh bông lan trứng muối "đánh lừa thị giác" kia hụt hẫng lắm khi chỉ kịp véo 1 miếng cho vào miệng đã phát nghẹn vì sự thật đau lòng. Thay vì một chiếc bánh trong mơ với nhân dày bằng khúc gỗ, thì vị khách tội nghiệp đành khóc thầm ai oán vì nó mỏng dính như một lát bánh mì ăn sáng, cắn vài miếng là hết sạch. Cũng có ý kiến công bằng cho rằng không thể trách người bán, biết đâu đó chỉ là vô tình, bởi nhìn chiếc bánh cũng được chế biến khá ngon lành, chỉ là... không nhiều như mong đợi mà thôi. Nếu muốn ăn một chiếc bông lan trứng muối đã đời, cắn 1 phát ngập răng, thì thôi lần sau cẩn thận đến tận cửa hàng mua, xem tận mặt cho chắc!
Theo ZiZi (Thời Đại)